วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ  รับแจ้งเหตุจากนายจำนงค์ พรมที ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านแสนสุข ต.นาสวรรค์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดสังหารอยู่ที่คันนาหลังบ้านชาวบ้าน จึงแจ้งหน่วย EOD ออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 ร.ต.อ.เผ่า ลาภากิจ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ บุญลือ ดต.ประจักษ์ ทักษิณ ทหารพราน 2109 หน่วยทหาร กกล.รส.บึงกาฬ และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบึงกาฬ

ในพื้นที่รกร้างหลังบ้านของนายบุดดา สังข์ขาว อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 5 ต.นาสวรรค์ พบวัตถุเป็นก้อนเหล็กอยู่ในถุงพลาสติกจมโคลนตมครึ่งหนึ่ง จึงคลี่ถุงออกมาดูพบว่าเป็นระเบิดสังหารบุคคลชนิดขว้างขนาดM 26 จำนวน 2 ลูกสภาพเก่าแต่ยังสมบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และขออนุญาตทำลายในจุดที่พบเห็นเนื่องจากหากจะเคลื่อนย้ายจะเป็นอันตราย จึงได้ทำการเก็บกู้พร้อมกับขุดหลุมเตรียมสถานที่ทำลาย หลังจากต่อสายชนวนระเบิดจึงกดรีโมททำลายพร้อมกันทั้ง 2 ลูกเสียงดังสนั่นทุกคนปลอดภัย

นางอุบล สังข์ขาว อายุ 56 ปี ผู้พบระเบิดกล่าวว่า ขณะที่ตนเองใช้จอบขุดปรับแต่งพื้นที่รกร้าง ติดกับทำนาบัวอยู่หลังบ้านซึ่งมีน้ำขังเล็กน้อย ขณะที่ขุดจอบลงดินมีเสียงคล้ายถูกเหล็กแข็ง จึงใช้จอบเขี่ยขึ้นมาดู พบมีกางเกงเด็กพันรอบเอาไว้เปิดออกดูยังมีถุงพลาสติกห่ออีกชั้นจึงเห็นเป็นลูกระเบิด 2 ลูก ด้วยความตกใจจึงโยนทิ้งลงพื้นดินอย่างเดิม เดชะบุญที่ไม่ระเบิดทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ด้าน จนท.คาดว่าระเบิดทั้ง 2 ลูกน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ภายในหมู่บ้านที่ทะเลาะวิวาทกันตามงานต่างๆ ที่นำมาซุกซ่อนเอาไว้หรือโยนทิ้งหนีตำรวจตรวจจับ

แสดงความคิดเห็น