เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรกันทรารมย์ ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ติดตามหนุ่มกร่าง ขับรถยนต์ซิ่งผ่านชุมชนบ้านอาลัย ผ่านหน้าโรงเรียน ชาวบ้านโบกรถเตือน กลับเร่งเครื่องยนต์ใส่ ก่อนชักปืนยิงข่มขู่ ชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ นำแจ้งตำรวจ จนสามารถติดตามรวบได้ เสียงออยรับผิด

วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ที่  สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์  ผู้กำกับ สภ.กันทรารมย์ พร้อมด้วย พันตำรวจตรี ชัยวัฒน์ เปี่ยมรัตนชัย หัวหน้าชุดจับกุม ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้สืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมนายประวิทย์ ศรีแก้ว  อายุ 31 ปี  อยู่บ้านลขที่ 135 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองแวง อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ในการทำตัวกร่าง ภายหลังจากที่ชาวบ้าวอาลัย ได้ทำการโบกรถยนต์ที่  นายประวิทย์ ขับมาผ่านหมู่บ้านอาลัย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 แล้วชาวบ้านพบว่ามีการขับรถยนต์ซิ่ง เร็ว แรง ผ่านหมู่บ้านนี้ประจำ จึงได้โบกรถเพื่อว่ากล่าวตักเตือน แต่นายประวิทย์ ไม่รับฟัง แต่กลับเร่งเครื่องยนต์ใส่ ก่อนที่ชักปืนออกมายิงข่มขู่ กระสุนไปโดนป้ายโรงเรียน 1 นัด. ซึ่งขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้พอดี จึงได้นำคลิป พร้อมด้วยปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ มาแจ้งความไว้ เพื่อดำเนินดคีกับหนุ่มกร่างคนดังกล่าว

โดยวันนี้ ( 2 กค.2562) เวลา. 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ภายหลังจากที่สืบทราบเบาะแสที่ชัดเจนแล้ว ยังที่กบดานของ นายประวิทย์ หนุ่มกร่าง จึงได้ติดตามไปรวบตัวมาเพื่อทำการสอบสวน ซึ่งนายประวิทย์รับสารภาพได้ยิงข่มขู่จริง โดยนายประวิทย์อ้างว่า ที่ทำไปเพราะถูกชาวบ้านด่าทอก่อน และด้วยความโมโหตนจึงเร่งเครื่องยนต์ใส่ชาวบ้าน  ก่อนจะชักปืนขึ้นมายิง

ด้าน พันตำรวจเอก พิษณุ สิทธิฑูรย์  ผู้กำกับ สภ.กันทรารมย์ กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหานายประวิทย์ หรือโล่ห์ ศรีแก้ว อายุ 31 ปี  ในข้อหากระทำผิดฐาน พกอาวุธปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืน โดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ตาม พรบ.อาวุธมือมาตรา 7 และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น