ตำรวจชุดภูธรจ.บุรีรัมย์ ร่วมกับชุดสืบ สภ.เมือง กระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแกะรอยเบาะแสคนร้ายปาหินใส่รถเก๋ง กระบะประชาชน ที่จอดไว้หน้าบ้านและริมถนนแตกเสียหายคืนเดียว 4 คันรวด เบื้องต้นคาดเป็นวัยรุ่นก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง


(2 ก.ค.62) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ธิดารัตน์ สอนปัญญา” ได้โพส์ตข้อความเตือนภัยผู้ใช้รถว่า “ระวังด้วยค่ะ วันนี้กิ๊กซวยไปหน่อย ดันเป็นรถกิ๊ก ส่วนรถอีกคันที่โดนเหมือนกันหน้าอีซูซุ ซึ่งเวลาไล่เลี่ยกัน (กิ๊กน่าจะโดนคันแรก) ขออย่าปล่อยผ่าน กิ๊กเองจะเร่งหาตัวคนทำผิดช่วยตำรวจอีกแรง” พร้อมภาพรถเก๋งที่ถูกคนร้ายปาหินใส่แตกเสียหายเกือบทั้งบานด้วย
ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลจากเจ้าของโพส์ตดังกล่าว คือ น.ส.ธิดารัตน์ สอนปัญญา หรือกิ๊ก อายุ 28 ปี ผู้จัดการฝ่ายขายโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะจอดรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยตา อัลติส สีบรอนด์เทา ทะเบียน กต- 8269 บุรีรัมย์ ไว้ที่ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับร้านฟิตเนสแห่งหนึ่งในซอยแสนสุข ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ แล้วเข้าไปออกกำลังกายตามปกติเหมือนทุกวัน กระทั่งเวลาประมาณ 3 ทุ่มเศษได้เดินออกจากร้านฟิตเนสเพื่อจะขับรถกลับบ้าน ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นกระจกหน้ารถแตกเสียหายเกือบทั้งบาน จึงได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจ.บุรีรัมย์ ได้สนธิกำลังกับตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ กระจายลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการแกะรอยติดตามตัวผู้ก่อเหตุใช้หินปารถมาดำเนินคดี ซึ่งจากข้อมูลพบว่าในคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนตกเป็นเหยื่อถูกปาหินใส่กระจกรถได้รับความเสียหายคืนเดียวกันถึง 4 ราย คือบริเวณซอยแสนสุข 1 คัน , ถนนธานี 1 คัน , และบ้านห้วยอีก 2 คัน และขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบผู้ที่ก่อเหตุปาหินใส่รถเป็นวัยรุ่น น่าจะทำไปด้วยความคึกคะนอง ส่วนจะเกิดจากชนวนเหตุอื่นหรือไม่ก็ต้องรอให้จับกุมตัวได้และสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เร็วๆ นี้

//////////////////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น