อุบลราชธานี -ออกหาปลาบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยหลวง ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธรจ.อุบลราชธานี เรือล่ม! จมน้ำดับ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยระดมกำลังชุดประดาน้ำ
ช่วยกันค้นหาผู้เสียชีวิตข้ามคืน แต่ไม่พบศพ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมงพบศพผู้เสียชีวิตลอยเหนือน้ำขึ้นมา สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากผู้ตายใช้เรือเหล็ก เมื่อเรือพลิกคว่ำก็จะจมน้ำอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ฝากเตือนควรมีชูชีพ ทุกครั้งในการออกเรือหาปลา

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ร.ต.อ.จรูญ ชาลีเอน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธรร จ.อุบลราชธานี ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยภูนกยุงสว่างธรรม ระดมกำลังชุดประดาน้ำ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องและชาวบ้าน ช่วยกันค้นหาผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจากเด็กชายสิทธิโชติ แสนทวีสุขอายุ 13 ปีว่าพ่อพายเรือออกไปหาปลาเรือล่มจมน้ำดับ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยหลวง ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร โดยในที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ระดับน้ำลึกประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาค้นหานานข้ามคืนแต่ไม่พบศพ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมงพบศพผู้เสียชีวิตลอยเหนือน้ำขึ้นมา ทราบชื่อภายหลังคือ นาย ประมุข แสนทวีสุข อายุ 57 ปี ตรวจสอบสภาพศพยังมีผักตบชวา และวัชรพืชใต้น้ำพันตามตัว เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำร่างขึ้นจากอ่างเก็บน้ำ รอการตรวจสอบชันสูตรจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบถามเด็กชายสิทธิโชติ แสนทวีสุขอายุ 13 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พ่อ ได้พาตนเองซึ่งเป็นลูกชาย ไปหาปลาในอ่างเก็บน้ำ ตั้งแต่เวลา 14.00
น.ของวันที่ 30 มิถุนายน  เพื่อวางตาข่ายดักปลานำไปเป็นอาหาร โดยตนเองยืนรออยู่ริมฝั่ง จากนั้นเรือล่มลงกลางอ่างเก็บน้ำ ทำให้พ่อพยายามช่วยเหลือตัวเอง แต่ก็จมน้ำสูญหายไป ส่วนตนเองเห็นเหตุการณณ์จึงได้รีบกลับไปบอกชาวบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี  ผกก.สภ.ช่องเม็ก เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เรือล่มดังกล่าวซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเรือที่ผู้เสียชีวิตพายออกไปหาปลาเป็นเรือเหล็ก  และบริเวณจุดเกิดเหตุมีผักตบชวามาก ผู้ตายอาจจะยืนอยู่บนเรือ ทำให้น้ำหนักเรือเกิดโน้มเอียงทำให้เรือล่ม ซึ่งเรือเหล็กจะไม่ลอยและจมน้ำอย่างรวดเร็วผู้ตายจึงไม่มีที่ยึดเกาะได้ เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว  จึงอยากฝากเตือนประชาชนควรมีชูชีพทุกครั้งในการออกเรือหาปลา

//////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น