วันที่ 30 มิถุนายน 2562  พันตำรวจโท  วิจิตร ศรีตะชัย สารวัตรสอบสวน  สภ.โคกตูม  ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถทับคนเสียชีวิตอยู่ริมถนนสายโคกตูม-มะหนาวหวาน บริเวณหน้าบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุบริเวณประตูรั้วเหล็กทางเข้าบ้านซึ่งเป็นทางลาดชัน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนทอง  หมายเลขทะเบียน วก – 8092กรุงเทพมหานครจอดติดเครื่องยนต์คาประตูเหล็กหน้าบ้านและพบว่ารถมีการเข้าเกียร์ ถอยหลังคาเอาไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเอาหินไปหนุนล้อเอาไว้เพื่อไม่ให้รถถอยหลัง และใต้ท้องรถบริเวณล้อหลังด้านซ้ายพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงถูกล้อหลังทับศีรษะคาติดล้ออยู่ในสภาพสภาพใบหน้าเขียวมีเลือดไหลออกมาจำนวนมากและที่มือขวายังกำกุญแจที่ใช้ล็อคประตูบ้านเอาไว้คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาว ดวงเดือน โพธิ์ไพงามอายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/22 หมู่ที่ 4 ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรีและจากการตรวจสอบภายในรถพบว่าภายในรถยังมีการติดเครื่องยนต์เปิดแอร์และเปิดเครื่องเสียงทิ้งเอาไว้

จากการสอบถามนาง กัญญา โพธิ์ไพงาม อายุ 43ปี ซึ่งเป็นน้องสาวผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนและพี่สาวได้ช่วยกันขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของตนและพอช่วงค่ำทาพี่ชายของตนได้เดินทางมาหาจึงได้พากันทำกับข้าวกินและหลังจากนั้นช่วงเวลาประมาณ5ทุ่ม ทางพี่สาวได้ขอตัวกลับบ้านพักที่ตำบลโคกตูมโดยบอกกับตนว่ากลับแล้วนะพรุ่งนี้จะได้ทำงานต่อโดยผู้ตายได้ขับรถและพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว และตนก็ไม่ได้ติดต่อกับพี่สาวอีกเลยจนกระทั่งช่วงเช้ามีชาวบ้านโทรไปบอกว่าพี่สาวถูกรถทับเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะเปิดประตูหน้าบ้านแล้วขับรถเข้าไปจอดรถด้านในรั้วบ้านโดยติดเครื่องยนต์และลืมได้เข้าเกียร์ถอยหลังเอาไว้(ซึ่งเป็นเกียร์ออโต้)โดยไม่ได้ดึงเบรกมือรถประกอบกับทางเข้าบ้านเป็นที่ลาดชันและผู้ตายได้ลงรถมาจากเพื่อที่จะมาล็อกกุญแจประตูบ้านโดยได้ยืนหันหลังให้กับรถจนทำให้รถไหลถอยหลังมาทับร่างจนเสียชีวิต โดยในมือขวายังกำแม่กุญแจเอาไว้ประกอบกับช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางดึกชาวบ้านได้เข้านอนกันหมดจึงไม่มีใครมาพบและให้การช่วยเหลือได้ทันจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้ทำการสอบปากคำชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุพร้อมสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตและได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับทางเจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี////////

แสดงความคิดเห็น