ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอาลัย ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ยืนยันแจ้งความเอาผิดหนุ่มรถซิ่งหัวร้อนที่ยิงปืนข่มขู่ชาวบ้านที่ไปต่อว่าขับรถเร็วผ่านหมู่บ้าน ย่านชุมชน มาโดนป้ายโรงเรียน

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ที่ โรงเรีนนบ้านอาลัย ตำบลจาน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่มีเหตุอันน่ากลัวทั้งต่อเด็กนักเรียน และชาวบ้านอาลัย จากรณีที่มีหนุ่มวัยรุ่นอายุราว 30 ปีเศษ ซึ่งเป็นหนุ่มรถซิ่งจากบ้านพะแนง ที่ห่างจากหมู่บ้านอาลัย ราว 2 กิโลเมตรเศษ  และในทุกๆ วัน หนุ่มรถยนต์มิตซูบิซิ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บม 7066 ศรีสะเกษ จะขับรถมาผ่านหมู่บ้านอาลัย และเร่งเครื่องผ่านหมู่บ้านด้วยความเร็วสูง แม้ว่าถนนจะเป็นถนนที่เล็ก แคบ และจะต้องผ่านหน้าโรงเรียน บ้านอาลัย ที่มีเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาจำนวนมาก และที่ชอบมาขับรถผ่านโดยเฉพาะในช่วง เด็กๆ กำลังเลิกเรียน ผู้ปกครองหลายคนก็หวั่นจะเกิดอันตรายต่อเด็ก จึงได้โบกรถยนต์คันดังกล่าวให้จอด และเตือนว่าขอให้ขับรถเบาๆ หน่อยช่วงนี้ เพราะมีเด็ก คนชรา ผ่านถนนอยู่บ่อยๆ แต่แทนที่ไอ้หนุ่มรถซิ่งจะเชื่อฟัง และขอโทษ กลับเร่งเครื่องใส่ และขับออกไปอย่างรวดเร็ว แถมชักปืนเปิดกระจกลง ยิงข่มขู่ 1 นัด ชาวบ้านจึงได้เก็บปลอกกระสุน นำมาแจ้งความ ให้ได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

เช้าวันนี้ขณะที่ชาวบ้าน – ผู้ปกครองเด็กนักเรียน ได้เดินทางไปลูกหลานไปโรงเรียน ต่างก็ไปตรวจสอบร่องรอยกระสุนที่ไอ้หนุ่มหัวร้อน ที่ขับรถยนต์ซิ่งและยิงข่มขู่ชาวบ้านที่มาต่อว่าเขา ไปโดยป้ายโรงเรียน ยังเป็นรอยกระสุนอย่างชัดเจน ขณะที่ นายสมชวน รายระยับ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะครูก็ได้เดินทางออกมาตรวจสอบ พร้อมกับยืนยันว่าจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมคระครู และจะเชิญคณะกรรมการโรงเรียน ได้มาตรวจสอบความเสียหายของป้ายโรงเรียน พร้อมยืนยันที่จะถ่ายภาพนำไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับหนุ่มรถซิ่งหัวร้อนคนดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านนำภาพจากเฟสมายืนยันว่า น่าจะเป็นลูกเขยของคนหมู่บ้านพะแนง เชื่อว่าเป็น นายประวิทย์ ศรีแก้ว ระบุสถานที่อาศัยอยู่ที่ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ จากที่อยู่เดิม จากเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งจะได้นำหลักฐานต่างๆ นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อการติดตามเชิญตัวมาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย และชดใช้ค่าเสียหายให้โรงเรียนด้วย

นายสมชวน รายระยับ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ตนพึ่งทราบเรื่องเกี่ยวกับมีหนุ่มรถยนต์ซิ่งมายิงปืนข่มขู่ชาวบ้าน และยิงไปโดยป้ายของโรงเรียนที่อยู่ติดถนน ซึ่งชาวบ้านที่เป็นผู้ปกครองนักเรียน ต่างก็มาเล่าเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้รับฟังเมื่อวานเย็น เพราะตอนนั้นเลิกโรงเรียนไปแล้ว ตนก็ได้ดินทางกลับบ้าน พอมาทราบเรื่องเมื่อเช้าก็ได้มาดู มาตรวจสอบป้ายโรงเรียน ก็พบร่อรอยของลูกกระสุนปืน 1 จุด ความเสียหายไม่มาก แต่หากปล่อยเอาไว้ก็จะไม่ดี ตนจะได้เชิญคณะผู้ปกครอง คณะกรรมการโรงเรียนมาประชุมวันนี้ แล้วจะแต่งตั้งคณะกรรมการนำเรื่องไปแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะหากมาขับซิ่งผ่านหน้าโรงเรียนบ่อยๆ ก็อาจจะเกิดอันตรายต่อเด็ก และยิ่งมายิงปืนอยู่หน้าโรงเรียนเช่นนี้ ก็อาจจะเกิดอันตรายต่อเด็ก แม้จะเลิกเรียนแล้ว แต่ก็ยังมีเด็กที่เล่นกีฬา คณะครูที่ทำงานอยู่เช่นกัน ก็หวังให้เขามาชดใช้ และเลิกพฤติกรรมดังกล่าวเสีย ส่วนด้านความผิดก็ว่ากันไปตามกฎหมายที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการ เพราะเชื่อว่าน่าจะติดตามไม่อยาก เพราะชาวบ้านชี้เป้าแล้ว

แสดงความคิดเห็น