ตำรวจกองปราบ ชุดปราบปรามยาเสพติด สืบภาค 6 และชุดสืบนครสวรรค์ ลงพื้นที่จ.บุรีรัมย์ ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาส่งยาให้สารวัตรแย้ เพื่อขยายผลสาวหาผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม พร้อมค้านประกันตัวชั้นพนักงานสอบสวนเพราะเป็นคดีสำคัญ
วันที่ 26 มิถุนายน 2562  จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 บุกจับกุมมารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรแย้ หลังจากได้เซ็นรับกล่องพัสดุซึ่งภายในบรรจุยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี อีกกว่า 50 เม็ดอยู่ในกล่อง โดยหน้ากล่องพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้รับ คือ นายพิเชษฐ เสาแบน หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน ซึ่งพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และเมื่อตรวจสอบจากทางไปรษณีย์ต้นทางพบว่า ผู้ที่มาส่งกล่องพัสดุดังกล่าว ชื่อ นายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชนที่นำมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ซึ่งมีภูมิลำเนา ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ โดยได้ส่งพัสดุแบบ อีเอ็มเอส เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น. ที่ผ่านมา
กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (25 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสตึก ชุดสืบสวนภูธรจ.บุรีรัมย์ และชุดสืบสวนภาค 3 ได้บุกเข้าจับกุมหนุ่มที่ส่งกล่องพัสดุบรรจุยาไอซ์ ยาอี ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดได้แล้ว คือ นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาว จ.พะเยา และนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักพบยาบ้าถูกบรรจุในกล่องพัสดุ 1 กล่อง มียาบ้าอยู่ 600 เม็ด ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.สตึก


ล่าสุดวันนี้ทางตำรวจกองปราบ ชุดปราบยาเสพติด พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 ชุดสืบจากจ.นครสวรรค์ ได้ลงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมสอบปากคำนายอนุศักดิ์ ผู้ต้องหา เพื่อหาข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติม ในการสาวหาผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติด เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการทำเป็นกลุ่มขบวนการใหญ่ เนื่องจากนายอนุศักดิ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่ายาไอซ์ ยาอี ที่ส่งให้กับสารวัตรแย้ และยาบ้าอีก 5 กล่องที่ส่งกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ในภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ ถูกส่งมาจากจ.พิษณุโลก พร้อมรายชื่อลูกค้า และบัตรประชาชนที่ใช้เป็นหลักฐานในการส่งพัสดุที่ไปรษณีย์ด้วย
พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาก็ให้การเป็นประโยชน์ ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดดังกล่าวได้ แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้หรือไม่ ก็ต้องมีการสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการ ส่วนพัสดุบรรจุยาบ้าที่ตรวจค้นเจอภายในบ้านเช่าอีก 1 กล่องและยังไม่ได้ส่งให้ลูกค้านั้น ก็ทราบข้อมูลแล้วแต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้
ซึ่งนอกจากจะจับกุมตัวนายอนุศักดิ์ แล้วเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการจับกุมภรรยา ของนายอนุศักดิ์ที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าด้วย โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.สตึก ได้แจ้งข้อหาทั้ง 2 “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอื่น พร้อมทั้งค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งคาดว่าหลังสอบสวนเสร็จจะควบคุมตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ในวันพรุ่งนี้

///////////////////////

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น