ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ จับผู้ต้องหาชาวไทย 3 คน ชาวลาว 1 คน ฐานร่วมกันค้ายาบ้าพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 7,996 เม็ด ราคากว่า 3 แสนบาทโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ แค๊ป สีขาว หมายเลขทะเบียน บร 6722 กาฬสินธุ์ จำนวน 1 คัน

พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ แถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลางยาบ้าจำนวน 7,996 เม็ด ราคากว่า 3 บาทโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ แค๊ป สีขาว หมายเลขทะเบียน บร 6722 กาฬสินธุ์ จำนวน 1 คัน ทั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณถนนบึงกาฬ – บ้านแพง เขตพื้นที่บ้านท่าโพธิ์ ม.6 ต.บึงกาฬ จึงร่วมกับทหารพรานที่ 2109 ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ชุดสืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ และตำรวจน้ำ ร่วมกันวางแผนจับกุม โดยพบชายต้องสงสัยนั่งอยู่บริเวณศาลาพักริมทาง เมื่อเข้าไปตรวจสอบชายต้องสงสัยส่อท่าทางมีพิรุธ จึงตรวจค้นกระเป๋าที่สะพายอยู่พบยาบ้าจำนวน 4 มัด จึงได้นำตัวมาที่ สภ.เมืองบึงกาฬ ทราบชื่อท้าวโง้ง ไชยะวง อายุ 26 ปี บ.ทางแบ่งหลักซาว เมืองปากกะดิ่ง แขวงบลิคำไซย สปป ลาว และรับสารภาพว่าตนได้รับค่าจ้างจากผู้ค้ายาบ้าฝั่ง สปป ลาว จำนวน 20,000 บาท ให้นำยาบ้ามาส่งให้ผู้ค้าฝั่งไทย และระหว่างสอบสวนอยู่นั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามาหานายโง้งฯ แจ้งว่าจะมารับยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนให้มารับยาบ้าและเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้อีก คือนายสำเร็จ หรือเดช มาสูงเนิน อายุ 31 ปี นายพีรพัฒน์ หรือโนรา เพ็งนาม อายุ 18 ปี และนางสาวนิตยา หรือปาย มาสูงเนิน อายุ 17 ปี ทั้งหมดเป็นชาวกาฬสินธุ์

จากการสอบถามนายสำเร็จ หรือเดชฯ ให้การว่าตนเองมารับยาบ้าจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำบุคคลทั้งสามมาที่ สภ.เมืองบึงกาฬ พร้อมทำการตรวจนับยาบ้าต่อหน้าบุคคลทั้งสี่อย่างละเอียด พบเป็นยาบ้ามีอักษร WY ประทับอยู่ด้านหนึ่งของเม็ดยาจำนวนทั้งหมด 7,996 เม็ด พร้อมแจ้งข้อหาหนุ่มลาวว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ต้องหาที่ 2-4 ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ชั้นจับกุมผู้ต้องหาที่ 1,2 ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหาที่ 3,4 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา   นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น