หนุ่มใหญ่ควาญช้าง “คนเลี้ยงช้าง” เกิดอาการหึงหวงภรรยาตัวเองอาจจะไปมีกิ๊ก เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ควาญช้างผู้เป็นสามีใช้อาวุธปืนพกขนาดจุด 38 ยิงใส่ภรรยาตัวเอง และใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันลั่นไกยิงตัวเองตายตาม


เหตุการณ์สลดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 23562 พ.ต.ท.แสงอรุณ ศรีโสม รอง สว.สส.สภ.กระโพ, พ.ต.ต.ณรงค์ คำบุญ สว.รักษาการแทน สวป. ร.ต.อ.วีระชัย ยอดอาจ สายตรวจ สืบสวน ได้รับแจ้งเหตุ ฆ่ากันตาย ที่บ้านพักควาญช้าง ที่บริเวณศูนย์คชศึกษา ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จึงรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้สองชั้นใต้ถุนโล่งยกสูงข้างบนตัวบ้าน พบ 2 สามี ภรรยา มีอาการนอนหายใจรวยริน อยู่บนบ้านพักคชอาณาจักร บ้านเลขที่ 17 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จึงได้ประสาน ร.พ.ท่าตูมมารับตัวไปรักษาพยาบาล ต่อมา ทั้งสองสามีภรรยาทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้สิ้นใจตายในเวลาต่อมา ซึ่งทราบชื่อต่อมาภายหลังว่าชื่อนางลัดดา จงใจงาม อายุ 40 ปี มีบ้านพักบ้านตาล้าน ต.ดู่นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ สภาพถูกยิงด้วยกระสุนปืน ขนาด .38 มม. แบบลูกโม่ จำนวน 3 นัด และ นายแสน จงใจงาม อายุ 41 ปี เป็นควาญช้างและเจ้าของช้าง เป็นคนบ้านตาทิตย์ ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ และเป็นสามีของผู้ตาย อาการสาหัส เนื่องจากใช้ปืนยิงที่ บริเวณขมับตัวเองหวังตายตามภรรยา หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.ท่าตูม เร่งนำส่งโรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์


ด.ช.ฉัตรดนัย จงใจงาม อายุ 14 ปี เป็นคนที่อยู่กับพ่อแม่ตอนเกิดเหตุได้กล่าวว่า พ่อกับแม่มีลูก 3คนตนเองเป็นคนที่ 2ส่วนพี่และน้องพากันไปอาศัยอยู่กับตายาย ที่บ้านโนนตาลาน แต่ตนเองชอบเลี้ยงช้างก็เลยมาอยู่กับพ่อเพื่อช่วยเลี้ยงช้าง. ตอนเกิดขณะที่ตนเองกำลังเอาอาหารให้ช้างอยู่ จู่ๆๆก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากบนบ้าน 2นัดพอตนเองวิ่งขึ้นไปบนบ้านเพื่อไปดูเหตุการณ์ก็เห็นพ่อพูดกับตนเองว่าให้ดูแลช้างทั้ง4เชือกให้ดีนะพ่อจะไม่อยู่แล้วจากนั้นพ่อก็ยิงตัวเองตนเองทำอะไรไม่ถูก ช็อคกับเหตุการณ์อยู่ จึงได้ไปแจ้งกับนาง นัฐสุดา จงใจงาม อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 13 บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าตำรวจทราบต่อไป แต่ตอนนี้ทราบว่าพ่อได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์

จากการสอบถามนายสมัย สร้อยแสง พ่อตา ทราบว่า ครอบครัวของลูกเขยถือว่าเป็นครอบครัวที่มีความเป็นอยู่ที่ดีพอสมควรในครอบครัวมีช้างอยู่ประมาณ 4 เชือกเลี้ยงไว้หารายได้เลี้ยงครอบครัว แต่ที่ตนเองสังเกตุเห็นบ่อยครั้งเหลือเกินก็เห็นจะเป็นอาการหึงหวงเมียนี่แหละและไม่คิดว่าวันนี้ลูกเขยจะมาคิดสั้นและหาทางออกแบบนี้
จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า นายแสง จงใจงาม มีอาชีพเป็นควาญช้าง คนเลี้ยงช้าง เกิดระแวงว่า นางลัดลา จงใจงาม ภรรยาอาจมีกิ๊ก ได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้นายแสง จงใจงาม ควาญช้าง บันดาลโทษะ ใช้อาวุธปืนขนาดจุด 38 ยิ่งใส่ร่างของนางลัดดา ภรรยา และ ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับยังตัวเอง และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จาการทนพิษบาดแผลไม่ไหว….

/////////
เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…/รมิตา สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น