สลดเถ้าแก่รับซื้อต้นไม้ไปทำเฟอร์นิเจอร์สั่งให้คนงานตัด ก่อนวิ่งหลบผิดทางล้มทับตัวเองเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ชาวบ้านลืออาถรรพ์ คาดไม่ขอขมาเจ้าที่และไม่ขออนุญาตตัด

วันที่ 13 มิถุนายน 2562 พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิตบริเวณข้างวัดสว่างอารมณ์  บ้านอุ่มเม่า หมู่ 1 ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์  หลังรับแจ้งจึงเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลยางตลาด  ซึ่งในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเพศชาย 1 ราย สภาพถูกต้นไม้ทับร่างจนเสียชีวิต โดยชาวบ้านได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ตายออกมาจากจุดที่ถูกต้นไม้ทับมาก่อนหน้านี้แล้ว ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายประดิษฐ์ ชุยสียา อายุ 69 ปี เป็นชาว จ.อุดรธานี

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นต้นก้ามปูขนาดใหญ่ มีการใช้รอกดึงต้นไม้ไว้ และพบนายชัยณรงค์ ฤทธิ์เรือง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นนายหน้าหาต้นไม้ให้กับผู้เสียชีวิต และอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นเถ้าแก่รับซื้อไม้ ได้เดินทางมาหาซื้อต้นไม้ เพื่อที่จะนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ขาย โดยมีตนเป็นนายหน้า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนกับผู้เสียชีวิตได้สั่งให้คนงานตัด และยืนอยู่บริเวณต้นกอไผ่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ และมีชายอีกหนึ่งคนที่มากับผู้เสียชีวิตเป็นคนงานและเป็นผู้ตัดต้นไม้ ซึ่งระหว่างที่ต้นไม้กำลังจะล้มนั้นผู้เสียชีวิตได้ยินเสียงกลัวว่าต้นไม้จะล้มมาตรงจุดที่ตนเองยืนอยู่ จึงได้วิ่งหลบไปอีกทางหนึ่ง ซึ่งเป็นทางที่ต้นไม้ล้ม ตนได้ตะโกนร้องเรียกแต่ก็ไม่ทัน จึงทำให้ตนไม้ล้มทับเกิดเหตุสลดดังกล่าว ตนจึงได้รีบแจ้งชาวบ้านและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ ส่วนทางด้านผู้ที่ตัดต้นไม้ต้นไม่ทราบชื่อและนามสกุล เนื่องจากได้เดินทางมากับผู้เสียชีวิต ได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไป

ทั้งนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด ได้ร่วมกันกับแพทย์ชันสูตรศพและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้เชิญตัวนายชัยณรงค์ เข้าสอบปากคำเพิ่มเติมและจะได้เร่งติดตามมือเลื่อยที่หลบหนีเข้าสอบปากคำ และได้ติดต่อญาติผู้เสียชีวิตมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านอย่างมาก เนื่องบริเวณดังกล่าวอยู่ใกล้กับวัด ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งต้นไม้ยังมีขนาดใหญ่ ต้องมีเจ้าที่สิงสถิตอยู่ ซึ่งการตัดที่ตัดต้นไม้ขนาดใหญ่นั้นจะต้องทำพิธีขอขมาและขออนุญาตตัด แต่คาดว่าการตัดครั้งนี้ไม่ได้มีการขมา จึงเกิดอาถรรพ์ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุต้นไม้ล้มทับคนเสียชีวิตบริเวณข้างวัดสว่างอารมณ์  บ้านอุ่มเม่า หมู่ 1 ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ จุดยางตลาด ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลยางตลาด  พบร่างนายประดิษฐ์ ชุยสียา อายุ 69 ปี เป็นชาว จ.อุดรธานี ถูกไม้ทับเสียชีวิตคาที่

////////////////

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น