วันที่ 13 มิถุนายน 2562  พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 ได้รับแจ้งจากสายลับไม่ประสงค์ออกนาม ว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมือง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.สุริยา วรรณพฤกษ์ หน.ชปข.พร้อมพวก ร่วมกับฝ่ายปกครอง จนท.กอ.รมน. วางแผนสกัดกั้นจับกุม โดยออกลาดตระเวนตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.30 น. เจ้าหน้าที่ได้พบบุคคลต้องสงสัย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีชมพู มาวนเวียนอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ บก.3031 บ.นาป่าน ม.4 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ไม่นานชายที่นั่งซ้อนท้ายลงจากรถเดินลงมาที่หลักกิโลเมตรพร้อมกับวางสิ่งของบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นปรากฏชายต้องสงสัยวิ่งกลับจะไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ แต่สะดุดขาตัวเองเสียหลักล้มลง จับกุมเอาไว้ได้ ส่วนชายที่ขับรถจอดรออยู่ได้เร่งเครื่องหลบหนีไป

ทราบชื่อต่อมาคือนายเนตร หรือเนตร นามวงษ์  อายุ 18 ปี ราษฎรบ้านนาป่าน ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จากการตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงนำตัวไปตรวจสอบสิ่งของข้างหลักกิโลเมตร พบถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิด ดึงเปิด ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีน้ำตาล อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำตาล วางอยู่ข้างหลักกิโลเมตร เมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็นยาบ้าจำนวนมาก จึงควบตัวมาสอบสวนที่กองร้อยตำรวจตรัเวนชายแดนที่ 244 หลังตรวจนับของกลางได้ยาบ้าจำนวนทั้งสิ้น 6,032 เม็ด

นายเนตร ให้การว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง นายแสนที่หลบหนีไปได้เป็นคนชักชวนให้นำยาบ้ามาส่งไว้จุดที่ถูกจับกุม โดยสัญญาว่าจะให้เงินค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น