เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายประกบยิงหนุ่มกลางคน อาการสาหัส ที่ ยะลา

ร.ต.อ.สมเกียรติ ฉีดเกตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ รับแจ้งว่าเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืน ยิง นายอิบรอฮิม สาและ อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกกู้ชีพ-กู้ภัยลำพะยา นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เป็นการด่วน เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 32/2 หมู่ 2 บ้านหนุน  ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา   ความคืบหน้าในเรื่องนี้ วันนี้ 13 มิ.ย.62 เวลา 08.00 น. ร.ต.อ.สมเกียรติ  ฉีดเกตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ เจ้าของคดี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ชุด สืบสวนภูธรจังหวัดยะลา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)  จำนวนหนึ่ง      ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านเป็นบ้านสองชั้นเดียว ผนังปูนเปลือย เจ้าหน้าที่พบรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อ Yamaha รุ่น M- Slaz   สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กญ 8332 ยะลา (รถของผู้บาดเจ็บ) ใกล้กันเล็กน้อยพบคราบเลือดกองหนึ่ง แต่ไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด

จากการสอบสวนว่านายอิบรอฮิม ผู้บาดเจ็บ ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์   คันดังกล่าว พร้อมด้วย น.ส.จิราพร คงศิริประพันธ์ อายุ 25 ปี แฟนสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ จะเข้าบ้านพัก เมื่อถึงหน้าบ้านมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน หลบในมุมมืดข้างบ้านได้อาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ ใส่ลูกซอง 5 นัด ยิงเข้าใส่ นายอิบรอฮิม จำนวน 1 นัด ทำให้ล้มลงดังกล่าว หลังก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนี้ไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับนายอิบรอฮิม ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด เป็นเวลา 4 ปี และพึงออกจากเรือนจำกลางยะลา เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวนว่าเกิดจากเรื่องส่วนตัวยาเสพติดหรือเป็นเรื่องของสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

/////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น