วันที่ 3 มิถุนายน 2562  พล.ต.ต.กฤษฏา  แก้วจันดี ผบก.พ.ต.อ.นราวีร์  บินแวอารง ผกก.ร.ต.ท.ธีระเดช  รำเผยพัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา   พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา กำลัง ตำรวจ ทหาร  เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านเลขที่ 97/14 หมู่ที่ 11 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นบ้านของนายประพันธ์ วงกต อายุ 62 ปี ซึ่งถูกคนร้ายขว้างปาระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 2 ลูกใส่หลังคาบ้าน ได้รับความเสียหาย เมื่อเวลา 00.15 น.คืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นปูนชั้นเดียว หลังคาบ้านทะลุ ตรงบริเวณห้องโถงดูโทรทัศน์  ภายในบ้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย มีแผ่นกระเบื้องแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ห่าง จากบ้านเล็กน้อย พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 2 ปลอก ซองบรรจุกระสุน เอ็ม 16 จำนวน 1 ซอง นายประพันธ์ เจ้าของบ้านมีบาดแผลถูกของมีคมบาดที่บริเวณปาก บาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนนายประพันธ์  ทราบว่า ขณะที่ตนเอง พร้อมด้วยนางสุภาวดี  วงกต และหลานๆ อีก 3 คน กำลังนอนหลับในบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดตกใส่บ้าน  จำนวน  1 ลูกและหน้าบ้าน 1 ลูก เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ตนตกใจ ตื่นขึ้นมา แล้วแอบย่องไปดูหลังบ้าน เห็นเงาคนร้าย กำลังถือขวดน้ำอัดลมขนาด 1.5 ลิตร ยี่ห้อหนึ่ง บรรจุน้ำมัน กำลังจะจุดไฟเผาบ้าน จึงได้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ของตัวเอง ยิงใส่เข้าไปหาคนร้าย หลายนัด ทำให้คนร้ายได้ใช้อาวุธสงคราม เอ็ม 16 ยิงตอบโต้ จนเกิดการปะทะกัน กว่า 20 นาที คนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป  เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า คนร้าย ต้องการขว้างระเบิดและเตรียมเผาบ้าน แต่โชคดี ที่เจ้าของบ้านได้ใช้อาวุธปืน ยิงตอบโต้ จนคนร้ายล่าถอยไป คาดว่าเป็นกลุ่มแนวร่วมที่เคลื่อนไหวในพื้นที่เป็นผู้ก่อเหตุ

////////////////////////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น