เผาอาสาสมัครทหารเกณฑ์ ลือชานนท์ ท่ามกลางสายฝน แม่ร้องไห้ปาดจะขาดใจจนเป็นลม พ่อประกาศกลางงานศพ จะขอต่อสู้จนถึงที่สุดในทุกศาล และมีข้อมูลเด็ดจากโทรศัพท์มือน้องนนท์ เปิดเครื่องได้แล้ว เก็บไว้รอส่งมอบตำรวจเจ้าของคดี แกะเสียง และข้อมูลอื่นที่อาจเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี

วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ วัดบ้านโซงเลง ตำบลนองม้า อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ นายสมัคร สีหมอก นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ พร้อม นายคำแพง – นางรัตนาภรณ์ นันทบุตร บิดา – มารดา ของ พลทหารเกณฑ์ ลือชานนท์ หรือ น้องนนท์ นันทบุตร และชาวบ้าน ญาติๆ ให้การต้อนรับ พลตรี สมชัย มาลีนันท์ ผอ.สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกงทัพไทย, พันเอก นพดล ระวีวรรณ เสธนาธิการ สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกงทัพไทย, พันโท ณรงค์เดช สืบสิมมา ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่6 และบรรดาเหล่าทหาร จากสำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกงทัพไทย บรรดาญาติๆ ของพ่อ แม่น้องนนท์ ที่เดินทางมาร่วมณาปนกิจศพของ พลทหารเกณฑ์ ลือชานนท์ หรือ น้องนนท์ นันทบุตร ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เมื่อคืนของวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 และมีเพื่อนทหารมาเจอศพอีกทีในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 โดยสันนิฐานกันว่า อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ ที่น้องนนท์ ปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของชั้น 7 และพยายามปีนลงมาที่ห้องที่ชั้น5 ก่อนที่จะพลาดตกลงไปในช่องทางหนีไฟ และตกมาค้างอยู่ที่ห้องด้านในชั้น2 ซึ่งบรรดาญาติ พ่อแม่ ทุกคนที่ได้ดูสถานที่เกิดเหตุภายหลังจากได้รับแจ้งว่าน้องนนท์ เสียแล้ว ทุกคนไม่เชื่อว่าน้องนนท์ เกิดอุบัติเหตุพลาดตกลงมาเอง อาจจะมีเพื่อนๆ ทหารเกณฑ์ด้วยกันปองร้าย และทำร้ายจนเสียชีวิต แม้ว่าหลักฐานต่างๆ จะยังไม่ชี้ชัด และยังอยู่ระหว่างรอผลการพิสูจน์ทางนิติเวชอยู่อีกหลายวัน แต่พ่อก็ตัดใจที่จะเผาลูกชาย เพราะมั่นใจว่าตนและญาติ ได้ไปร้องทุกข์ไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ แล้ว และนอกจากนั้นยังมีโทรศัพท์มือถือของน้องนนท์ ที่เปิดเครื่องได้แล้ว พ่อได้แอบยึดมาจากศพน้องนนท์ ในวันที่ไปรับศพ พร้อมที่จะมอบให้ตำรวจเจ้าของคดี และวันนี้ขอประกาศสู้จนถึงที่สุดในทุกๆ ศาล เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกตนที่เป็นคนดี

นายคำแพง นันทบุตร บิดาของ พลทหารเกณฑ์ ลือชานนท์ หรือ น้องนนท์ นันทบุตร เปิดเผยกลางงานศพว่า วันนี้ตนจำเป็นที่จะต้องเผาลูกชายอันเป็นสุดที่รักของตน และภรรยาไปก่อน เพราะสภาพศพที่เห็นจากการที่ลูกตนถูกปล่อยให้ตายอย่างเดียวดายมาอยู่ในตึกชั้น2 นานกว่า 3 วัน แต่ตนก็มั่นใจว่าตนได้ไปร้องทุกข์ไว้กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เชื่อมั่นจะสามารถดูแลช่วยเหลือ เรียกความเป็นธรรมให้กับลูกตนได้ และตนก็พร้อมที่จะสู้เพื่อความเป็นธรรมในทุกๆ ศาลจนถึงที่สุด นอกจากนั้นตนได้เก็บรักษาโทรศัพท์ของลูกตนเอาไว้เป็นอย่างดี และวันนี้สามารถเปิดเครื่องได้แล้ว ตนเชื่อว่าในเครื่องโทรศัพท์มือถือของลูกชายตน น่าจะมีข้อมูลดีดีที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอยู่เป็นแน่ และตนก็พร้อมที่จะมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี เพื่อนำไปแกะข้อความ รูปภาพ ข้อมูลการโทร อื่นๆ ที่ลูกตนอาจจะทิ้งเอาไว้ในเครื่องโทรศัพท์ของลูกตน วันนี้ขอวอนสังคม และผู้ใหญ่ในบ้านในเมือง ในประเทศให้ความเป็นธรรมลูกตนด้วย ตนมีลูกเพียงคนเดียว

ส่วน พลตรี สมชัย มาลีนันท์ ผอ.สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกงทัพไทย, พันเอก นพดล ระวีวรรณ เสธนาธิการ สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกงทัพไทย, พันโท ณรงค์เดช สืบสิมมา ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่6 และบรรดาเหล่าทหาร ที่เดินทาวมาร่วมงานศพในวันนี้ ต่างปิดปากเงียบไม่ยอมพูดจาอะไร หรือให้ข้อมูลอะไรกับสื่อมวลชน บอกเพียงว่าไม่สะดวก แต่ก่อนที่จะเดินทางกลับ ได้เข้าไปพูดคุยกับนายคำแพง ครู่ใหญ่เพียงตนเดียว ส่วนนางรัตนาภรณ์ มารดาน้องนนท์ พอได้ยินพิธีกรอ่านประวัติ และเสียงแตรทหารเป่าส่งดวงวิญญาณของลูกชาย ถึงกลับร้องไห้ออกมาปาดจะขาดใจ สุดท้ายเป็นลม ญาติๆ ต้องมาคอยช่วยดูแล และพาออกไปจากงานศพก่อน เพื่อสงบสติอารมณ์

แสดงความคิดเห็น