ที่ กองร้อยทหารพรานที่ 2106 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.บึงกาฬ พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.สุภัทร ชูตินันท์ ผบ.กรม.ทพ.21 แถลงข่าวผลการจับกุมนายสายันต์ สุขใจ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 10 ม.1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3,986 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น ยาริส ทะเบียน กย1673  อุดรธานี และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ภายหลังทหารพรานที่ 2106 ร่วมกับชุดสุนัขทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี , สภ.บุ่งคล้า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบ รับส่งยาเสพติดบริเวณพื้นที่ บ.ภูสวาท ม.6 ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ  พบรถเก๋งวิ่งวนเวียนบริเวณดังกล่าว ก่อนจะวนกลับมาและมีชายวัยกลางคนเปิดประตูลงจากรถ ข้ามถนนมาหยิบสิ่งของบางอย่าง บริเวณโคนเสาไฟ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวตกใจ ขว้างสิ่งของในมือลงไปยังป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ ตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าจำนวนดังกล่าว

นายสายันต์ รับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจาก ท้าวพอน บ้านโดน เมืองปากซัน แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ให้นำยาบ้า จำนวน 2 มัด ไปส่งให้ เจ๊ซ้อ ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ที่ จังหวัดหนองบัวลำภู ได้ค่าจ้าง มัดละ 20,000 บาท ทำมาแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

อีกคดีทหารพรานที่ 2106 ได้รับแจ้งจาก แหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์ข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน พื้นที่บ้านเหล่าหมากผาง ม.6 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังเข้าทำการซุ่มเฝ้าตรวจ พบรถยนต์ต้องสงสัยวิ่งเข้ามาบริเวณริมแม่น้ำโขง โดยไม่เปิดไฟหน้า และได้ยินเสียงกลุ่มคนพูดคุยกัน จากนั้นพบรถยนต์ลงจากริมฝั่งขึ้นไปบนเรือขนาดใหญ่ ซึ่งจอดอยู่ริมแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว เพื่อทำการเข้าตรวจสอบ เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้กระโดดลงน้ำ ส่วนที่อยู่บนฝั่งได้วิ่งหลบหนีไปในความมืด จึงเข้าตรวจสอบพบรถยนต์กระบะ จำนวน 1 คัน อีก 1 คันอยู่บนเรือหางยาว 2 ลำที่ดัดแปลงเป็นแพบรรทุก จึงประสาน ชุดทหารปฏิบัติการพิเศษรอยต่อ 3 จังหวัด, สถานีตำรวจภูธรเหล่าหลวง,ฝ่ายปกครอง อำเภอบึงโขงหลง และ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 ร่วมกันตรวจยึด

จากการตรวจสอบพบเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีบอร์น รุ่น วีโก้ แชมป์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบเอกสารภายในรถระบุผู้เช่าซื้อ นางสาวศิวาพร  มาเกิด อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 54หมู่ 4 ตำบลท่าช้าง อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา รุ่น วีโก้ ทะเบียน ผก9814สงขลา ไม่พบเอกสารภายในรถ จึงนำมาแถลงข่าวพร้อมเรือหางยาวทำจากเหล็ก ขนาดประมาณ กว้าง 2 เมตร ยาว 20 เมตร จำนวน 2 ลำ เครื่องยนต์อีก 2 เครื่อง โดยพบว่าดัดแปลงท่อไอเสียให้ลงน้ำ ไม่ให้ยินเสียงเครื่องยนต์..

แสดงความคิดเห็น