หนุ่มกาฬสินธุ์วัย 20 ปี เสพยาบ้าและกัญชาเกิดอาการประสาทหลอนคลั่ง อาละวาดทำลายสิ่งของและขู่ทำร้ายแม่ ตำรวจตามตะครุบตัวเข้าห้องขัง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 พฤษภาคม 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ. มาโนช  ปาปิ่ม รอง สวป.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุชายเมายาเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของเครื่องใช้และขู่ทำร้ายแม่ ที่ศาลาประชาคมหมู่บ้านหนองมันปลา หมู่ที่ 7 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  หลังรับแจ้งจึงนำกำลังชุดสายตรวจรถยนต์ สายตรวจจักรยานยนต์ รุดไประงับเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายจุฬาภรณ์ ภูขีด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 บ้านหนองมันปลา หมู่ที่ 7 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งอยู่ในอาการคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่อง เดินถือไม้พยายามทุบทำลายข้าวของต่างๆในศาลาประชาคม และขู่ที่จะทำร้ายแม่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปปิดล้อมและไล่ตะครุบควบคุมตัวไว้ เพื่อระงับสติอารมณ์ เนื่องจากเกรงว่าจะไปทำร้ายผู้อื่น

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าตัว ซึ่งยอมสารภาพว่า ได้เสพยาบ้า และเสพกัญชาไปพร้อมๆกันจึงเกิดอาการประสาทหลอนกลัวมีคนมาทำร้าย และคิดว่ามีคนมาลักขโมยผักที่ปลูกเอาไว้ และหากขอเงินกับแม่ไม่ได้ก็ขู่ทำร้ายแม่ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นบริเวณที่เกิดเหตุพบ บ้องกัญชา เขียงสำหรับซอยกัญชา และกัญชาจำนวนหนึ่งถุง พร้อมอุปกรณ์เสพยา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวน และคุมขังระงับสติอารมณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ระบุว่าผู้ก่อเหตุมีประวัติเสพยาเสพติด และกัญชา จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 1 ปี และหากขอเงินกับแม่ไม่ได้ก็ขู่ทำร้ายแม่เป็นประจำ ก่อนหน้านี้ทางญาติได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเสพยาและอาละวาดคลุ้มคลั่งอีก

นายจุฬาภรณ์ ภูขีด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 บ้านหนองมันปลา หมู่ที่ 7 ต.ลำหนองแสน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งอยู่ในอาการคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่อง สอบถามสารภาพว่าเสพยาบ้า และเสพกัญชา และขู่ที่จะทำร้ายแม่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปปิดล้อมและไล่ตะครุบควบคุมตัวไว้ เพื่อระงับสติอารมณ์ เนื่องจากเกรงว่าจะไปทำร้ายผู้อื่น

////////////////////////////////

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น