ตำรวจเมืองหนองคาย บุกรวบแก๊งวัยรุ่นเปิดห้องโรงแรมมั่วสุมเสพยาบ้า ค้นห้องเจอยาบ้า ไอซ์ กัญชา แถมยังพกปืน หัวหน้าแก๊งยอมรับซื้อยาบ้ามาแจกจ่ายให้เพื่อนในกลุ่มได้เสพกันสูงสุดวันละถึง 10 เม็ด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมกลุ่มวัยรุ่น 4 คน ประกอบด้วย นายกฤษณะ ป้องคำไหล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 1 ต.บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย มียาบ้า 121 เม็ด ไอซ์ 15.49 กรัม กัญชา 15.32 กรัม อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อซิกซาวเออร์ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. 16 นัด กระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 2 นัด , นายสิริชัย ศรีหานนท์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 2 ต.บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ มียาบ้า 19 เม็ด, นายชาติพยา สีหาบุตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 7 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย มียาบ้า 20 เม็ด และนายณัฐรงกรณ์ ประจงค้า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 7 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย มียาบ้า 33 เม็ด

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเปิดห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองหนองคาย มั่วสุมเสพยาเสพติด จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปตรวจสอบ ปรากฏว่าภายในห้องพักดังกล่าวพบกลุ่มของนายกฤษณะ มั่วสุมเสพยาบ้าอยู่จริง โดยพบตามร่างกายแต่ละคนซุกซ่อนยาบ้าอยู่ ส่วนตัวนายกฤษณะเหน็บปืนไว้ที่เอวด้วย จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนและตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดปนเปื้อนทุกคน นอกจากนี้ยังได้ยึดรถยนต์กระบะโตโยต้า 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด้วย

จากการสอบสวนนายกฤษณะ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง ยอมรับสารภาพว่า ได้ชักชวนเพื่อน ๆ ทุกคนมาที่ห้อง แล้วตนจะเป็นคนติดต่อซื้อยาบ้ามาให้ทุกคนได้เสพกัน แต่ไม่ได้ขาย เพียงแต่ซื้อมาเสพ โดยจะซื้อยาบ้ามาคราวละ 100 เม็ด ๆ ละ 60 บาท หรือแล้วแต่จะมีเงิน ถ้าช่วงไหนมีเงินเยอะก็จะซื้อยาบ้ามาเสพกันเยอะ ถึงวันละ 10 เม็ดต่อคนก็มี ส่วนกัญชาและไอซ์เพิ่งจะได้มาในครั้งนี้ ยังไม่ได้ลองเสพ สำหรับอาวุธปืนตนซื้อมาจากเพื่อนในราคา 30,000 บาท ซื้อมาไว้ยิงเล่นซ้อมมือ แต่ไม่ได้ใช้ยิงใคร เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

…………………………..

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น