วันที่ 9 พฤษภาคม ร.ต.อ.ประกรรษวัต เณรแขก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 1 บ้านข่าโคม  ต.ปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.พรศักดิ์ เหลือนาค รองผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิจีตัมเกาะ และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนสองชั้น ภายในห้องนอนพบศพ นายณัฐวุฒิ หรือเป๊ก คูณสว่าง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ที่ 2 ต.ซปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดและขนา ที่บริเวณขมับขวา 1 นัด หัวกระสุนฝังใน


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ในที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายวีระพงษ์ สูงสุด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 8 ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
โดยก่อนเกิดเหตุนายวีระพงษ์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว มาจอดที่หน้าบ้าน ที่เกิดเหตุ ถามหานายณัฐวุฒิ ผู้ตาย  ซึ่งน.ส.สุจิตรา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน จึงบอกว่านอนอยู่ในห้องจากนั้นนายวีระพงษ์ ก็เดินไปเปิดประตูเข้าห้อง ก่อนให้ลูกชายตนเองและเพื่อนรวม 3 คนออกมาจากห้อง โดยนายวีระพงษ์ บอกว่าต้องการพูดคุยกับนายณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นคู่ขาเกย์เพื่อปรับความเข้าใจ หลังจากมีเรื่องทะเลาะกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด นายวีระพงษ์
ได้ออกจากห้องขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงเข้าไปดูภายในห้องพบว่านายณัฐวุฒิถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตภายในห้องนอนดังกล่าว


จากการสอบสวนกลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่อยู่ด้วยกันทราบว่า นายวีระพงษ์กับนายณัฐวุฒิได้คบหาเป็นแฟนกันแบบชายรักชาย มานานกว่า 1 ปี แต่ระยะหลังนายณัฐวุฒิต้องการเลิกรา เนื่องจากไปติดพันหญิงสาวคนหนึ่ง ทำให้นายวีระพงษ์ ไม่พอใจและเคยส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊ค บอกกับนายณัฐวุฒิในทำนองว่า ถ้าเขาไม่มีความสุข ก็อย่าหวังจะมีความสุขเช่นกัน

ต่อมา พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯนำเจ้าหน้าที่ ตำรวจ จาก กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี ตามรวบตัวนายวีระพงษ์ สูงสุด ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.ศรีสะเกษ

///////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น