ภรรยา หนุ่มเมาคลั่งใช้อีโต้เฉือนคอและใบหูลูกสาววัย 7 ขวดสาหัส และขู่ฆ่ายกครัว โต้ไม่เคยนอกใจหรือหนีไปมีอยู่กับชายอื่นตามที่สามีกล่าวหา ที่ให้ลูกอยู่กับสามีเพราะไปทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เนื่องจากสามีไม่ยอมทำงาน และที่ผ่านมาติดต่อกับสามีและลูกตลอด แต่วันไหนดื่มเหล้าเมาแล้วโทรไปหาจะไม่คุยด้วยจึงทำให้สามีโกรธ ทำร้ายลูกประชด วอนสังคมอย่าด่วนตัดสินโจมตีฝ่ายเดียว


เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 จากกรณีที่ นายมนตรี อายุ 35 ปี หนุ่มชาว ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ใช้มีดอีโต้เฉือนคอและใบหูลูกสาววัย 7 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส และใช้ขวดเหล้าที่แตกทิ่มคอลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบหวังจะฆ่าให้ตายทั้ง 2 คนแล้วจะฆ่าตัวเองตายตาม โดยอ้างว่าน้อยใจที่ภรรยาหนีไปอยู่กับชายอื่น จึงกินเหล้าย้อมใจแล้วลงมือก่อเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา
ล่าสุด น.ส.ทา อายุ 25 ปี ภรรยาของนายมนตรี ก็ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมออกมาเปิดใจและชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนเองอยู่กินกับนายมนตรีมากว่า 10 ปีแล้วมีลูกด้วยกัน 2 คน เมื่อก่อนสามีจะชอบดื่มเหล้าไม่ค่อยทำงาน จึงมีปัญหากันบ่อยบางครั้งทนไม่ไหวก็ต้องหนีไปทำงานที่อื่น เมื่อสามีรับปากจะเลิกเหล้าและหางานทำจึงกลับมาอยู่ด้วยกัน โดยล่าสุดได้เปิดร้านซ่อมรถที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ แต่ก็เปิดได้ประมาณ 3 เดือนก็ปิด ไปสมัครงานไว้หลายที่แต่พอเขาเรียกไปทำงานก็ไม่ยอมไป
กระทั่งวันที่ 17 เม.ย. ตนจึงตัดสินใจไปทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อจะหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวซึ่งก่อนจะไปก็คุยกับสามีแล้ว แต่ช่วงที่ตนเองไปทำงานกรุงเทพฯ ได้ไม่กี่วันสามีก็กลับไปดื่มเหล้าอีกและชอบโทรศัพท์ไปหาตนเองช่วงเวลาทำงาน ตนจึงไม่ได้รับสายเพราะกลัวจะถูกต่อว่าเพราะพึ่งทำงานได้แค่ไม่กี่วัน แต่พอเลิกงานก็โทรวีดีคอล มาคุยกับสามีและลูกตลอด แต่พอรู้ว่าสามีกลับมาดื่มเหล้าอีกก็ไม่อยากจะคุยด้วยก็จะคุยแต่กับลูก จึงทำให้สามีโกรธทำร้ายลูกประชดตนเอง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็โทรมาสอบถามอาการลูกตลอดเพราะเป็นห่วง และตั้งใจจะเดินทางกลับมาดูลูกด้วยตัวเอง แต่ยังมาไม่ได้เพราะยังลางานไม่ได้และไม่มีเงินด้วย กระทั่งเกิดเป็นข่าวโด่งดังก็ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ทั้งสังคมและกระแสโซเชียลโจมตีตนเองต่างๆ นานาหาว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่อง จนสามารถลางานได้และพี่สาวให้เงินค่ารถ 400 บาท จึงตัดสินใจกลับมาบ้านทันที


ส่วนกรณีที่สามีกล่าวอ้างว่า สาเหตุที่ทำร้ายลูกสาวเพราะประชดตนเองที่ไปมีชายคนอื่นนั้นไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าไม่เคยนอกใจหรือไปมีคนอื่นเลย แต่สามีดื่มเหล้าเมาแล้วชอบคิดระแวงไปเอง และที่สามีบอกว่าตนไม่ได้ทำงานเอาแต่เล่นเฟส เลนไลน์ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะตอนอยู่บ้านตนรับจ้างเลี้ยงลูกให้พี่สาวได้เดือนละ 3,500 บาท และเวลาว่างก็จะเล่นเกมส์ เพื่อหารายได้จากการขายชิฟ ก็จะได้เดือนละ 4,000 – 5,000 บาท ทำให้มีเงินเลี้ยงครอบครัวซึ่งสามีก็รู้และคุยกันตลอด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเกิดจากสามีดื่มเหล้าเมาหนักทำให้ขาดสติ ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบต่อสภาพจิตใจและการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก จึงอยากวอนให้สังคมเห็นใจอย่าด่วนตัดสินหรือโจมตีกล่าวหา โดยที่ยังไม่ได้ฟังความจากทั้งสองด้าน
ซึ่งหลังจากสามีถูกส่งตัวไปฝากขังที่เรือนจำ เพื่อรอการตัดสินคดี ตนก็พาลูกเดินทางไปเยี่ยม ซึ่งสามีก็ยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมขอโทษตนเองกับลูก ซึ่งตนก็ให้อภัย แต่จะกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันเหมือนเดิมหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการกระทำของสามีด้วยว่าจะปรับปรุงตัวได้หรือไม่ เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์ซ้ำรอยอีก

/////////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น