สลดเกิดอุบัติเหตุสาวใหญ่ชาวอำเภอฆ้องชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากซื้อเสื้อและพวงมาลัยมาร่วมประเพณีสงกรานต์ แต่รถเสียหลักพุ่งลงข้างทางจนร่างประเด็นไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าเสียชีวิตคาที่

                เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มลงข้างทางมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณ ร่องปลาเดิด ถนนสายกาฬสินธุ์ –  กมลาไสย ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงเข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ หมายเลขทะเบียน กฐ 7437 กาฬสินธุ์ สภาพล้มลงข้างทาง ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงกระแทกกับถูกไฟฟ้าที่วางอยู่ข้างถนน ต่อมาทราบชื่อคือ นางฐิติกาญจน์ ภูลับดวง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 231 หมู่ ต.ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ โดยบริเวณที่เกิดเหตุยังพบเสื้อลายดอก และพวงมาลัย ซึ่งผู้ตายขับไปซื้อที่ตลาดในตัวเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนจะขับกลับเสียหลักพุ่งตกลงข้างทางจนเสียชีวิต

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบรถจักรยานยนต์ล้มลงข้างทาง จึงเข้าทำการตรวจสอบ โดยพอมาถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดล้มลงข้างทาง ใกล้กันพบหญิงนอนแน่นิ่งกระแทกกับเสาไฟฟ้า ตรวจสอบพบว่าไม่มีชีพจรแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทีมแพทย์ให้มาทำการตรวจสอบดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายจะขับขี่รถออกมาจากซื้อเสือลายดอกและพวงมาลัย จากตัวเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อกลับไปสรงน้ำญาติวันสงกรานต์บ้านที่ อ.ฆ้องชัย แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เกิดเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง ส่วนร่างกายได้กระเด็นตกลงไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งให้กับทางญาติได้ทราบและนำร่างผู้ตายให้กับทางญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว – ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น