ชาวบ้านพบศพสาวใหญ่ ลอยขึ้นอืดโผล่กลางคลองชลประทานที่กำลังไหลเชี่ยว แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพตรวจสอบ ก่อนญาติแสดงตัวเป็นบุคคลที่แจ้งความคนหายเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนเป็นศพขึ้นอืดลอยขึ้นกลางคลองชลประทาน สันนิษฐานเมาสุราพลัดตกน้ำเสียชีวิต
ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงค์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าพบหญิงจมน้ำเสียชีวิตในคลองส่งน้ำชลประทานบ้านโพนทอง ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงเข้าทำการตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์


ที่เกิดเหตุ พบร่างของหญิงสภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นสีดำ ลอยอยู่กลางคลองชลประทานที่กำลังไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำเชือกมาผูกไว้เพื่อรอให้ญาติมายืนยันตัว โดยจากการอบถามนายกัณหา สวิลชัย อายุ 59 ปี อ้างว่าเป็นสามีผู้ตาย ทราบชื่อนางทองใส พรมดี อายุ 54 ปี ซึ่งได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ประมาณ 20.00 น. ตนพร้อมญาติและชาวบ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันตามหา ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. จนถึงวันนี้ จึงได้พบศพนางทองใสโผล่ขึ้นกลางคลองชลประทาน ห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร
จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า นางทองใสฯ ผู้ตายชอบดื่มสุรากับสามีเป็นประจำ ซึ่งก่อนที่จะหายตัวไป ผู้ตายมีอาการเมาสุรา คาดว่าจะพลัดตกน้ำในคลองแล้วจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้ตายให้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป เนื่องจากทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต

นายยุทธนา  เกียรติดำเนินงาม/ภาพข่าว จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น