วันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 05.10 น. ร.ต.ท.ถิรวัทน์ จันทร์พันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้าน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.กรงปินัง  พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง และ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)เข้าตรวจสอบจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บ้านเลขที่ 78/1 บ้านจาเราะซีโป๊ะ หมู่ 5 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ภายในบ้านมีร่องรอยถูกกระสุน จำนวน 3 จุด ใกล้กันเล็กน้อยพบปลอกกระสุน 11 มม.จำนวน 3 ปลอก ส่วนบริเวณหน้าบ้านเจ้าหน้าที่พบร่องรอยคราบเลือดจำนวนหนึ่ง และ ปลอกกระสุนขนาด 11 มม. อีก 1 ปลอก ตกอยู่หน้าบ้านเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บญาติได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาก่อนหน้านี้แล้ว   ทราบชื่อภายหลัง นายมะนาเซ เปาะเต๊ะ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/2 หมู่ 4 ต.บ้านนอก อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณขาขวาจำนวน 1 นัด จากการสอบสวน น.ส.ตูแวคอลีเยาะ ตูแวบือสา อายุ 27 ปี ภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าเวลา 04.00 น.ได้มีคนร้าย จำนวน 5 – 6 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ รถยนต์เก๋ง และ รถยนต์กระบะ ไม่ทราบสียี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดหน้าบ้านหลังดังกล่าว แล้วได้เรียกให้สามีของตนออกมาพูดคุยเจรจากัน ประมาณ 3 นาที หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเข้าใส่ จำนวน 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นมีคนร้าย จำนวน 2 คน เข้าไปในห้องนอนเพื่อหาตู้เซฟแล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเข้าใส่ตู้เซฟ 3 – 4 นัด จนกระจุย คนร้ายจึงได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก เงินสด จำนวน 2 หมื่นกว่าบาท ทองคำจำนวนหนึ่ง และยึดโทรศัพท์มือ จำนวน 3 เครื่อง ไปด้วย หลังจากก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงประเด็นของการก่อเหตุในครั้งนี้ ทั้งเรื่องประเด็นส่วนตัวและกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ ซึ่งต้องรอการสอบปากคำพยานแวดล้อมและหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุเสียก่อน

ภาพ/ข่าว …อับดุลการิม อะหมัด จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น