ลูกสาวตระกูลศรีสวัสดิ์ บินตรงหลวงพระบางเดินเรื่องติดต่อนำ 5 ศพ กลับไทย หลังประสบอุบัติเหตุรถตกเหวในลาวตายยกคัน คาดนำศพกลับไทยได้ช่วงต้นสัปดาห์หน้าผ่านด่านพรมแดนหนองคาย ขณะที่ ผบช.สตม.สั่งการให้ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกทุกด้าน

                จากกรณีคนไทยขับรถยนต์กระบะไปท่องเที่ยวในลาว แล้วเกิดอุบัติเหตุรถตกเหวลึก ระหว่างทางเมืองกาสี – เมืองนาน แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย นางอ่อน ศรีสวัสดิ์, นางสมพร ศรีสวัสดิ์, นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์, นายสุรพันธ์ ศรีสวัสดิ์ และนายสมภพ ศรีสวัสดิ์ เหตุเกิดเวลาประมาณ 14.44 น. วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                ความคืบหน้าในเรื่องนี้ บ่ายวันนี้ (2 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชาญวิทย์ ปุณญานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศล กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ว่า ลูกสาวของครอบครัวศรีสวัสดิ์ ได้ประสานมายังตน และแจ้งว่ากำลงเดินทางด้วยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ บินตรงไปยังแขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว เพื่อเดินเรื่องขอนำศพทั้ง 5 ศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน คาดว่าจะใช้เวลาติดต่อราชการกับทางการลาวในวันจันทร์ – อังคาร เมื่อเสร็จเรื่องเอกสารแล้วจะนำศพกลับมาประเทศไทย ทางด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว จังหวัดหนองคาย คาดว่าจะสามารถนำศพทั้งหมดกลับมาได้ช่วงต้นสัปดาห์หน้า ตนก็จะนำศพไปส่งให้ถึงปากน้ำ สมุทรปราการตามความประสงค์ของญาติทันที

            ทางด้าน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ได้สั่งการให้ ตม.4 และ ผกก.ตม.จว.หนองคาย ได้ดูแลและอำนวยความสะดวก ในการนำร่างอันไร้วิญญาณ ทั้ง 5 กลับไทย โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ.

…………………………….

กำธร กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น