วันนี้(27 ก.พ.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ของเย็นวานนี้ ศูนย์วิทยุ สภ.สะเดา รบแจ้งเหตุว่ามีเหตุคนถูกรถยนต์กระบะขับทับเสียชีวิตที่บริเวณบ้านนาตาวัง หมู่ที่ 2 ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยัง ร. ต. อ. ไตรรงค์ ธรรมบุตร รอง สว. (สอบสวน) สภ. สะเดา ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด อำเภอบัวเชด และ นายแพทย์วรวิชญ์ คำรินทร์ แพทย์เวร รพ. บัวเชด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

     ที่เกิดเหตุภายในหมู่บ้าน บ้านนาตาวัง ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ใกล้ร้านขายของชำในหมูบ้าน ได้พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมากซึ่งชาวบ้านได้นำร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่บ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิติคือ นายแนะ จงใจรักษ์ อายุ 88 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 123 หมู่ 2 บ้านนาตาวัง ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ โดยมีนายสุริยันต์ ศรีปัญญา อายุ 43 ปี ที่อยู่ 36 หมู่  7 ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขืองแก้ว จ.ยโสธร บอกว่าตนเป็นผู้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน แบบกระบะตอนเดียว สีเทา หมายเลขทะเบียน บ ม 8785 สุรินทร์ ได้บรรทุกน้ำดื่มแบบขวดมาเต็ม เพื่อมาส่งร้านค้าในหมู่บ้าน ได้ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

            นายสุริยันต์ ศรีปัญญา คนขับรถบรรทุกน้ำ ได้ให้การว่า ตนเองเป็นคนขับรถกระบะบรรทุกน้ำมาส่งที่ร้านขายของชำ ในหมู่บ้านนาตาวัง เป็นประจำเกือบทุกวัน

ซึ่งในวันนี้ก็ส่งน้ำตามปกติ แต่ในช่วงโค้งตามถนนในหมู่บ้านขณะเลี้ยว ตนสังเกตุว่ารถยนต์กระบะได้ขับเหยียบของบางอย่าง และได้ยินเสียงคนตะโกนเสียงดังจึงมาดูพบว่ารถที่ตนขับได้ทับนายแนะ เสียชีวิต จึงได้โทรบอกเถ้าแก่ และชาวบ้านแจ้งผู้นำหมู่บ้านให้เเจ้งเจ้าหน้าที่ สภ. สะเดา พร้อมกับหน่วยกู้ภัย ร่วมชันสูจน์ที่เกิดเหตุ

       เจ้าหน้าที่สอบถามจากชาวบ้านพบว่านายแนะ จงใจรักษ์ นั้น เวลาแกเมา แกมักจะมาหลับนอนข้างทางช่วงโค้งพอดีของคนขับรถฝั่งทางซ้ายเป็นประจำ ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ในขันตอนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ สภ. สะเดา ดำเนินการต่อไป

 

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร / วิจิตร  ชุณหกิจขจร….(ภาพ/ข่าว)

แสดงความคิดเห็น