มุกดาหาร-สถานีเรือมุกดาหาร สนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมยาบ้าจำนวน 59,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระสอบปุ๋ยซึ่งวางอยู่ข้างเสาไฟฟ้า
เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 62 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ร.ต.ระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง นาวาเอก อภิชาต แก้งดวงเทียน ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (เขตนครพนม) นาวาโท อดิศักดิ์ ภานุโรจนากร หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหารได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการลักลอบส่งยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า บริเวณปากทางเข้าฝายน้ำล้น บ้านกอก ตำบลชานุมาน อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ จึงได้สั่งการให้ ร.อ.วิโรจน์ ล้วนโค หัวหน้าชุด ประสาน ตชด.234 ตำรวจน้ำ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ทหารพรานที่ 2110 ประชุมวางแผนดักซุ่มบริเวณปากทางเข้าฝายน้ำล้น บ้านกอก ตามที่ได้รับแจ้ง


จนกระทั่งบริเวณที่ได้รับแจ้งพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เข้ามาบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อคนขับรถจักรยานยนต์เห็นเจ้าหน้าที่ ได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอย่างละเอียด พบว่ามีกระสอบปุ๋ยสีขาววางอยู่บริเวณข้างเสาไฟฟ้า ตรวจสอบพบภายในเป็นยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 3 แพ๊ค แพ๊คละ 10 มัด ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใส พันด้วยเทปกาวสีเหลือง เจ้าหน้าที่แกะออกพบยาบ้าจำนวน 59,000 เม็ด ซึ่งยาบ้าที่จับกุมได้ เป็นยาบ้าแบบใหม่ มีสีชานมเย็น ส่วนถุงปิดเปิดมีสัญลักษณ์ เป็นตราแอปเปิ้ล ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในพื้นที่
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดยาบ้าของกลางทั้ง และได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรชานุมาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


**************************
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร

แสดงความคิดเห็น