เจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ สนธิกำลังบุกเข้าตรวจสอบสายที่ได้รับรายงานว่ามีการซื้อขายยาเสพติด ประเภทยาบ้าอยู่ในหมู่บ้านตามแนวชายแดน รวบได้ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง 1,070 เม็ด

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้การอำนวยการของ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ ,พ.ต.อ. ธรรมนูญ  ฉิมวงษ์ ผกก.สภ.ขุนหาญ พร้อมด้วย นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอขุนหาญสายงานป้องกันได้นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลัง  จนท.ชุด ฉก.ปกครอง จว.สุรินทร์,จนท.ตร.สภ.ขุนหาญ นำโดย ร.ต.อ.ศิวรักษ์ สายแวว  ร่วมกันระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่รับผิดชอบของ ศป.ปส.อ.ขุนหาญ ผลการดำเนินการบุกเข้าจับกุม นายนวพงศ์ ปิ่นมาศ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 3 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า ลักษณะเม็ด สีส้ม จำนวน 1,060 เม็ด, ยาบ้า ลักษณะเม็ด สีเขียว จำนวน 10 เม็ด รวมยาบ้า ทั้งหมด จำนวน 1,070 เม็ด พร้อมพยานหลักฐานเอกสารผลตรวจปัสสาวะจากโรงพยาบาลขุนหาญ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 3 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ

นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ กล่าวว่า อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นอำเภอที่อยู่ตามแนวลชายแดนของจังหวัดศรีสะเกษ กับประเทศกัมพูชา ผ่านจุดผ่านแดนอย่างไม่เป็นทางการ ช่องพระพลัย ที่เป็นช่องทางเดินเท้า ไม่มีเส้นทางรถยนต์ และตรงชายแดนเนหน้าผา แต่ได้มีการลักลอบสิ่งของผิดกฎหมายกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบตัดไม้พะยูง หรือ ยาเสพติด ยาบ้า ทางเจ้าหน้าที่ปกครองก้ได้พยายามประสานวางสายแบบตาสับปะรดไว้ตามแนวชายแดน ยังหมู่บ้านตามแนวชายแดน นอกเหนือจากผู้นำชุมชน กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ปกครองก็จัดสายเอาไว้เพื่อการแจ้งเบาะแสในการลักลอบสิ่งของผิดกฎหมาย และก็ได้ผลมาโดยตลอด โดยสายจะไม่แสดงตัวตนใดใดต่อสังคม ยังทำงานลับๆ ต่อเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน แม้จะเป้นการจับกุมรายเล็กรายน้อย แต่หากสามารถตัดสายการลักลอบส่งขายค้ายาเสพติดได้เรื่อยๆ ก็เชื่อว่าจะเป็นการตัดวงจรได้ แบบกำจัดเส้นทางส่งยาๆ ก็เชื่อว่าจะเป็นการตัดวงจรได้ แบบกำจัดเส้นทางส่งยาแบบกองทัพมดนั้นเอง และจะได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไปตามแนวชายแดน โดยเฉพาะยาบ้า และไม้พะยูง

อย่างไรก็ดี ในการบุกเข้าจับกุมสอบสวน นายนวพงศ์ ปิ่นมาศ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 3 ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า ลักษณะเม็ด สีส้ม จำนวน 1,060 เม็ด, ยาบ้า ลักษณะเม็ด สีเขียว จำนวน 10 เม็ด รวมยาบ้า ทั้งหมด จำนวน 1,070 เม็ด พร้อมพยานหลักฐานเอกสารผลตรวจปัสสาวะจากโรงพยาบาลขุนหาญ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เจ้าตัวให้การรับสารภาพ ตลอดและรับว่ารับยาบ้ามาจากกรุงเทพมหานครฯ ซึ่งจะได้ส่งข้อมูลเชิงลึกให้เจ้าหน้าที่ส่วนกลางได้ดำเนินการสืบสวนต่อไป

แสดงความคิดเห็น