อุทาหรณ์ โชเฟอร์รถบรรทุกดิน จอดรถไม่ใส่เบรกมือ รถไหลทับตัวเองดับคาที่

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.00 น.ร.ต.อ.ประดิษฐ์ อบอุ่น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุ มีรถบรรทุกดินไหลทับคนเสียชีวิต ที่ บริเวณใกล้ฝายห้วยแฮด บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 8 ตำบลโพนข่า อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เดินทางไปยังที่ได้รับแจ้ง พร้อมรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบ ชาวบ้านกำลังยืนมุงดูอยู่ในที่เกิดเหตุ มีรถบรรทุกดินจำนวน 3 คัน โดยรถบรรทุกดินยี้ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 82-7428 สุรินทร์ ได้ไหลลงมาชนอัดติดกับท้ายรถบรรทุกดิน ยี้ห้อฮีโน่ สีขาวฟ้า หมายเลขทะเบียน 82-3620 ศรีสะเกษ ซึ่งบริเวณท้ายรถบรรทุกดิน 6 ล้อ ยี่ห้ออุซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 81-6071 อุบลราชธานี พบศพนายสุรเชษฐ์ เขียวอ่อน อายุ 23 ปี นอนจมกองเลือด โดยมีมารดา นั่งร้องไห้ฟูมฟายตลอดเวลา

จาการสอบสวนนายสมปอง สารรัตน์ อายุ 54 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกดิน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ตนและผู้ตายพร้อมเพื่อนๆ อีกจำนวน 5 คน ได้ขับรถบรรทุกดินเพื่อมาเทยังบริเวณใกล้เคียง ซึ่งขณะนั้น ตนและเพื่อนอีกคนได้จอดรถบรรทุกดินไว้คู่กัน แล้วลงจากรถไปดูรถบรรทุกอีกคันที่ติดหล่มอยู่ เพื่อไปช่วยกันเอารถขึ้นจากการติดหล่ม เป็นจังหวะที่นายสุรเชษฐ์ ขับรถบรรทุกดินมาเต็มคันรถแล้วจอดรถไว้ที่ด้านหลังของรถบรรทุกทั้ง สองคันห่างออกไปประมาณ 5 เมตร  แล้ว สุรเชษฐ์ ได้ลงมาจากรถ โดยสตารท์เครื่องติดไว้ แต่ไม่ได้ใส่เบรกมือ แล้วลงมาพูดคุยกับพวกตน จังหวะนั้นเห็นนายสุรเชษฐ์ ร้องตะโกนออกมาว่ารถไหล แล้วรีบวิ่งไปให้ร่างตัวเองดันหน้ารถบรรทุกดินที่ไหลมาเอาไว้ แต่ด้วยน้ำหนักรถที่บรรทุกดินมาหนักกว่า 10 ตัน รถดันร่างนายสุรเชษฐ์ ไปอัดกับท้ายรถบรรทุกดินที่จอดอยู่เสียชีวิตคาที่ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาทำการตรวจสอบเหตุดังกล่าว เชื่อว่าเป็นความประมาทของตัวเขาเอง ที่พยายามจะไปดันรถตนเองด้วยจนถูกอัดจนเสียชีวิตเช่นนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสาเหตุ พบว่า นายสุรเชษฐ์ ผู้ตายได้จอดรถไว้บนที่เนิน โดยไม่ได้ใส่เบรกมือไว้ พร้อมกับสตารท์เครื่องยนต์ ทำให้รถบรรทุกดินที่มีน้ำหนักมากเกิดไหลลงมา แต่ผู้ตายเกรงว่ารถตัวเองจะได้รับความเสียหาย จึงได้วิ่งเข้าไปดันรถหวังให้รถหยุด จึงถูกรถดันร่างเข้าไปชนอัดก็อปบี้กับท้ายรถบรรทุกอีกคันจนเสียชีวิต ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันศูจน์ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ และจะได้มอบศพให้ญาติต่อไป

แสดงความคิดเห็น