หนองคาย-ทหารยึดยาบ้าริมโขง3แสนเม็ดมูลค่า15ล้านบาท

11

ทหาร ลาดตระเวนริมน้ำโขง พบขบวนการค้ายาบ้า นำยาบ้ายัดกระสอบวางทิ้งริมน้ำโขงหนองคาย ก่อนเผ่นหนี ทำการตรวจยึดไว้เป็นยาบ้า 3 แสนเม็ด มูลค่า 15 ล้านบาท

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ที่หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2 กองร้อยเคลื่อนที่เร็วที่ 2  วัดศิลาเลข ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นำเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สภ.เวียงคุก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด

พันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2  กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติด บริเวณริมแม่น้ำโขง ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย จึงสั่งการให้ จ.ส.อ.ยุทธนา สุขเกษม ผบ.หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 2  นำเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวน จนมาถึงริมแม่น้ำโขง บ้านนาเหล่า หมู่ 1 ต.เวียงคุก เวลาประมาณ  20.30 น. เจ้าหน้าที่พบเรือหางยาวลำหนึ่งแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  ชายฉกรรจ์คนหนึ่งลงจากเรือหิ้วกระสอบลงจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว ชายคนดังกล่าวรีบวิ่งขึ้นเรือขับแล่นกลับไปยังประเทศเพื่อนบ้านทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบกระสอบพบว่าภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 51 ห่อ รวมจำนวน 3 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท คาดว่าจะเตรียมนำยาบ้าเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบก่อน เจ้าหน้าที่ได้นำส่งขอกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย