พี่สาววัย 10 ขวบ พาน้องวัย 6 ขวบ ไปเล่นน้ำ น้องจมน้ำหายหาร่างไม่เจอ ชุดประดาน้ำเร่งค้นหา

152

พี่สาว อายุ 10 ขวบ พาน้องชายมาเล่นน้ำที่กำลังไหลแรง ช่วงฝนตกหนัก น้ำหลากท่วมหลายพื้นที่ บริเวณสะพานบล็อกคอนเวิร์ด น้อง 6 ขวบ ไหลไปกับกระแสน้ำ จมหาย พี่สาววิ่งไปบอกชาวบ้าน นำชุดประดาน้ำดำหายังไม่เจอร่าง

ค่ำของวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ร้อยตำรวจเอก วงศ์เดือน คำศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านโนนสว่าง ว่ามีเด็กจมน้ำ บริเวณลำห้วยโสลก (สะ-โหลก) บริเวณสะพานบล็อกคอนเวิร์ด ลอดใต้ถนนทางเข้าหมู่บ้าน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ ก่อนที่จะเร่งไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า บริเวณดังกล่าวมีกระแสน้ำไหลแรง เนื่องจากมีฝนตกหนักมาตลอดระยะเวลา 2 – 3 วันที่ผ่านมา จึงได้มีปริมาณน้ำจำนวนมากไหลผ่านจุดนี้ และที่ผ่านมาชาวบ้านก็พากันตื่นเต้นต่อกระแสน้ำหลาก ได้มีทั้งการมาหว่านแหหาปลา การมาลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ล่าสุดมีผู้พบเห็นเด็กหญิง และเด็กชาย พี่น้อง 2 คน ได้เดินมาลงเล่นน้ำอยู่บริเวณนี้ ก่อนที่จะไปโรงเรียน ก่อนที่จะได้รับแจ้งจากเด็กหญิงที่เป็นพี่สาวว่า น้องจมหายไปกับกระแสน้ำ จากนั้นชาวบ้านจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ ปกครองอำเภอ ตำรวจ และชุดประดาน้ำ มาช่วยกันดำหาร่างแต่จนบัดนี้ก็ยังไม่พบ คาดว่าร่างของเด็กอาจจะถูกกระแสน้ำพัดไปไกลจากจุดที่ตกน้ำไปก็ได้

สอบถาม นางสาวลำดวน นิยมวงศ์ อายุ 24 ปี ผู้เป็นมารดา และ นายสมชาย จังอินทร์ อายุ 35 ปี ผู้เป็นบิดา ของเด็กทั้ง 2 คน เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าภายหลังจากแม่ได้ทำงานบ้านเสร็จก็จะต้องรีบออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนผู้เป็นพ่อ ก็ได้เข้าครัวทำอาหารให้เด็กทั้ง 2 คน เพื่อจะได้ไปโรงเรียน ปล่อยให้เด็กอยู่กับยายตามลำพัง แต่หลังจากที่ทำกับข้าวเสร็จ จะเรียกลูกทั้ง 2 คน มาทานข้าว กลับไม่พบ จึงได้เดินไปตามหา ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าลูกตนตกน้ำจมหายไป ผู้เป็นพ่อจึงได้โทรศัพท์ไปหาแม่เด็ก และก็รีบออกไปหาลูก พบเพียงพี่สาว น้องชายทราบว่าจมหายไปกับกระแสน้ำ จึงขอให้ทางราชการได้ช่วยด่วน ฝ่ายปกครองจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตากะจะ อำเภอขุขันธ์ นำเครื่องมือออกมาช่วยดำน้ำค้นหาร่างลูกชาย แต่ก็ไม่พบ จากนั้นก็ได้มีหน่วยกู้ภัย สว่างจิตต์ อำเภอขุนหาญ, ชุดประดาน้ำจากกู้ชีพกู้ภัย อบต.ปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ และชุดกู้ภัยกลุ่มเด็กเล่นน้ำศรีสะเกษ ร่วม 4 ชุด เข้ามาร่วมกันช่วยเหลือดำน้ำเพื่อค้นหาร่าง แต่ก็ยังไม่พบ จนเป็นเวลามืดค่ำ จึงได้ยุติการค้นหาเอาไว้ก่อน และวันพรุ่งนี้ จะได้มาดำน้ำเพื่อค้นหาร่างของเด็กชาย อายุ 6 ขวบต่อไปจนกว่าจะเจอ  

ส่วนคุณยายของเด็ก เมื่อทราบว่าหลานตนไปเล่นน้ำ และจมหายไปก็ได้มายังที่ท่าน้ำ และร้องไห้จนเป็นลมไปหลายรอบ เพื่อนบ้านต้องพาไปสงบสติอารมณ์ที่บ้านก่อน หวั่นไม่สบายหนักไปกว่านี้

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์  ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ