ศรีสะเกษ-คนร้ายบุกยิง 6 นัดซ้อน ชายดับหญิงสาหัส

11248

ชาวบ้านโนนดั่ง ตื่นมาเพราะได้ยิงเสียงปืน 6 นัดซ้อน ก่อนจะพบว่า ชายหญิงถูกยิง เร่งแจ้งเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ศรีสะเกษ พ่อเล่าขณะมีคนมาถามหาลูกชาย ก่อนที่จะเดินไปเคาะประตูห้อง พอเปิดประตูมายิงสวดเข้าไป

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 22.00 น. ร้อยตำรวจเอก สุรินทร เกยมาศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ต.โพนเขวา อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุยิงกันที่หมู่บ้านโนนดั่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะเร่งเดินทางออกไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบ นายไชยยา ทองทราย อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 บ้านโนนดั่ง หมู่ที่ 7 ตำบลหนองแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ อยู่ที่เกิดเหตุ แจ้งว่า ลูกชายตนและแฟนสาว ถูกยิง ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้นำตัวไปส่ง รพ.ศรีสะเกษ แล้ว เป็นตายเท่ากัน เพราะลูกกระสุนที่ยิงเข้าจุดสำคัญด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในบ้าน ห้องที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 4 ปลอกตกอยู่ และพบหัวกระสุน 2 หัว บนที่นอนและข้างๆ ที่นอน พบเลือดกระจายกองเต็มพื้น จึงได้ปิดกั้นห้องเอาไว้ รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น จากนั้นได้เดินตรวจสอบรอบบริเวณหน้าบ้าน ยังพบปลอกกระสุน 9 มม.แม็กกะซีน อีก 2 ปลอก ตกอยู่บริเวณริมรั้วหน้าบ้าน จึงได้ถ่ายภาพ เก็บรวบรวมหลักฐาน ไว้ประกอบคดีเป็นเบื้องต้น

นายไชยยา ทองทราย เล่าว่า ตนเป็นพ่อของผู้ที่ถูกยิง ซึ่งลูกชายตนชื่อ นายเจษฎา หรือ แบงค์ ทองทราย อายุ 23 ปี และแฟนสาว ทราบชื่อ นางสาว กรรณิการ์ หรือน้องส้ม ผลยะมา อายุ 20 ปี ก่อนหน้านั้นได้นั่งทานเนื้อย่างกันอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่จะขอตัวเข้าห้องไปพักผ่อน จากนั้นได้มีชายวัยกลางคน เดินมาสอบถาม ว่า ใช่บ้านแบงค์ไหม ทุกคนก็บอกว่าใช่ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินไปเคาะประตู และเข้าไปพูดคุยกัน เหมือนจะทะเลาะกันในห้อง ราว 20 นาที ก่อนที่ชายคนนั้นจะเดินออกไป เพียงครู่เดียว ก็เห็นเดินกลับเข้ามาใหม่ และมาเคาะประตูอีก คราวนี้แฟนลูกชายตนมาเปิดประตู แต่ชายคนนั้นไม่พูดอะไร กลับชักปืนยิงสวนเข้าไปในห้อง จำนวน 4 นัดซ้อน ลูกกระสุนเข้าที่ท้ายทอยน้องส้ม 1 นัด เข้าที่หน้าอก น้องแบงค์ 1 นัด เข้าที่หัวใจ 1 นัด น้องแบงค์ เสียชีวิตคาที่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินออกไป เพื่อนบ้านที่พบเห็นกำลังจะวิ่งจะเข้ามาช่วย ชายคนนั้นได้ยิงปืนเพื่อเปิดทางหนีอีก 2 นัด ก่อนที่จะหลบหนี ด้วยรถยนต์ มิสซูบิชิ ไททัน สีขาว สี่ประตู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับหลบหนีไป หลังจากเหตุการณ์สงบทุกคนได้สติ จึงได้โทรแจ้ง 1669 ขอความช่วยเหลือ มารับคนเจ็บไป รพ.ศรีสะเกษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ปิดกั้นพื้นที่ ปิดประตูห้อง เพื่อรอเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ เข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานหามือปืนดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ ขณะนี้ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังสนั่นไปทั่วหมู่บ้าน ต่างได้พากันออกมาสอบถาม ดูเหตุการณ์ ต่างพากันตกใจเป็นอย่างมากที่อยู่ๆ มีการยิงกันในหมู่บ้านของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า น่าจะเกิดจากการหึงหวง รักสามเศร้า 1 หญิงสองชาย ซึ่งกำลังเก็บรวบรวมหลักฐาน ติดตามตัวมือปืน เบื้องต้นทราบแล้วว่าเป็นใคร ตามพยานที่พบเจอขณะยิง

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ