สุรินทร์-หนุ่มใหญ่วัย 60 ปี ออกหาปลาตามทุ่งนาเกิดช็อคเสียชีวิตกลางทุ่งนา

หนุ่มใหญ่วัย 60 ปีบอกญาติจะออกหาปลาตามทุ่งนาตั้งแต่ช่วงบ่ายจนค่ำยังไม่กลับ ญาติรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ออกตามหาพบกลายเป็นศพที่ทุ่งนา อาจจะเกิดช็อคเสียชีวิตกลางทุ่งนาวันนี้(14 ก.ค.2562) เวลา 19.30 น.ของค่ำวานนี้ ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บัวเชด ได้รับแจ้งมีชายสูงอายุ อายุประมาณ 60 ปี ได้หายไปพร้อมอุปกรณ์หาปลาตั้งแต่ช่วงบ่าย วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 โดยพบครั้งสุดท้ายบริเวณใกล้เคียงฝายน้ำล้นหนองระมาดค้อ มีเพียงรถจักรยานยนต์จอดบนฝายและรองเท้า แจ้งขอกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยร่วมค้นหาผู้สูญหาย ทราบชื่อผู้สูญหายคือนายกรุณา พลแสน หรือตาชม อายุ 60 ปี พักอาศัยอยู่ หมู่ที่ 10 บ้านโนนสังข์ ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.ท.นพดล ตะคอนรัมย์ พร้อมกำลังและหน่วยกู้ภัยจุดอำเภอบัวเชด จัดอาสาสมัครร่วมดำเนินค้นหา
ที่เกิดเหตุฝายหนองระมาดค้อ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห่อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีฟ้า-เทา หมายเลขทะเบียน ส ย จ 57 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนฝาย และมีรองเท้าอยู่ห่างไปประมาณ 20 เมตร จากนั้นชาวบ้านและตำรวจรวมถึงอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ไม่ตำกว่า 30 คน ช่วยกันค้นหา ในคลองน้ำไต้ฝายจุดที่คาดว่าน่าจะหายไป เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาเริ่มหาตั้งแต่เวลาประมาณ 19.30 น.และไปพบแหของผู้สูญหาย แต่หาไม่พบตาชม และดำเนินการค้นหาสักพักประมาณ 20.10 น.จึงเปลี่ยนการค้นหาบนบกตามทุ่งนาเส้นทางที่คาดว่าตาชม น่าจะเดินหาปลา และใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที จึงได้ผู้พบร่างตาชมนอนหมดสติอยู่ข้างคันนา อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยตรวจสอบเเล้ว ไม่มีชีพจรไม่หาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที ร้อยเวร สภ.บัวเชด

ร.ต.อ.ดวงดาว คำศรี รอง ส.ว. สืบสวน-สอบสวน สภ.บัวเชด และแพทย์เวร รพ. บัวเชด ออกชันสตูรสาเหตุการเสียชีวิต โดยแพทย์สรุปสาเหตุ การเสียชีวิตเกิดจากตาชมมีโรคประจำตัว และอาการที่ร้อนที่ให้เกิดอาการช๊อคหมดสติและเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้กับญาติเพื่อไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

////////////////
เขมชาติ ชุณหกิจขจร….ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์

แสดงความคิดเห็น