เลย-ตำรวจเลยแถลงข่าวผลการตรวจยึดรถแข่งทางสาธารณะและเด็กแว้น

จ.เลย  โดยตำรวจภูธรจังหวัดเลยและ สภ.เมืองเลย  เปิดแถลงข่าวผลการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการแข่งรถบนทางสาธารณะและเด็กแว้น

วันที่ 13 ก.ค. 2562 ณ ลานหน้า สภ.เมืองเลย ถนนพิพัฒนมงคล ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย พล.ต.ต.มาโนช  สุภาพพูล ผบก.ภ.จว.เลย มอบหมายให้ พ,ต.อ. พันชัย  ชมพูจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย เป็นประธานเปิดแถลงข่าวพร้อมมีนายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย  พ.ต.อ. ปรีชา เก่งสาริกิจ  ผกก.สภ.เมืองเลย  พ,ต.ท.มหรรฆพันธุ์ เพียงปราชญ์  รอง ผกก.ป.สภ.เมืองเลย,พ.ต.ท.ดำรงค์ วงษ์ลืออำนาจ  รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย  ร่วมด้วย 

ทั้งนี้   ตามมาตรการป้องกันการแข่งรถในทางและความผิดที่เกี่ยวข้องตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีหนังสือ ตร.ด่วนที่ 0007.22/2095 ลง วันที่ 26 มิ.ย 2562  ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องระงับยับยั้งการแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทางโดยมีแนวทางปฏิบัติตาม มาตรการ คือ มาตรการป้องกัน มาตรการปราบปรามและมาตรการสอบสวนขยายผล เพื่อเป็นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ต่อเนื่องมีประสิทธิภาพเป็นรูปประธรรม  สอดคล้องกับตำรวจภูธรจังหวัดเลย โดย สภ.เมืองเลย     ได้มีการดำเนินการตามโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเด็กแว้นโดยร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค 2562 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน    และได้จัดอบรมแล้วจำนวน 4 ครั้ง รวมการดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่กระทำผิดกฎหมายจำนวน 206 คัน ยึดท่อได้ 206 ท่อ  พร้อมได้มีการอบรมผู้ปกครอง บิดา-มารดา และผู้ขับขี่ จำนวน 125  คัน  หลังจากการอบรมแล้วได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฝ่ายปกครอง  ฝ่ายทหาร  เทศบาลเมืองเลย  เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัด  ทำการตรวจยึดรถผิดกฎหมายเพิ่มเติมได้อีก   67 คัน  รวมถึงออกตรวจร้านซ่อมรถในพื้นที่ที่ได้จับกุมเจ้าของร้านซ่อมในความผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาดในข้อหาใช้ส่วนหนึ่งส่วนใดของถนน เป็นสถานที่ซ่อมหรือซ่อมเปลี่ยนแปลงหรือติดตั้งอุปกรณ์ รถยนต์ จักรยานยนต์ อัตราโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท จำนวน 1 ราย  

สรุป ได้ทำการตรวจยึดรถผิดกฎหมายรวมทั้งสิ้น 273 คัน   โดยได้ตรวจสอบรถที่ถูกยึดจากระบบ Crimes และ PDC แล้วพบว่าไม่มีรถที่ถูกลักขโมยมาแต่อย่างใด   และรถผิดกฎหมายที่ตรวจยึดมาลาสุดนั้น  ได้ทำการว่ากล่าวตัดเตือน โดยไม่มีการเปรียบเทียบปรับ  แต่ให้ลูกหลานบำเพ็ญประโยชน์ โดยให้ยืนประชาสัมพันธ์เพื่อนๆหน้าสถานศึกษาของตนให้ใช้ที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์   และในเดือน ส.ค. 2562  นี้   ตำรวจภูธรจังหวัดเลยมีการบดทำลายท่อไอเสียไม่ให้นำท่อไอเสียนี้กลับมาใช้อีก ซึ่งจะทำให้ บ้านเมืองของเราน่าอยู่และอยู่กันอย่างสงบสุข  ไม่มีเสียงดังรบกวน.

แสดงความคิดเห็น