ยโสธร-หนุ่มทาสยาบ้าเครียดจุดไฟเผาบ้านตัวเอง

ที่จังหวัดยโสธรมีหนุ่มวัย 36 ปี มีพฤติการณ์ติดยาเสพติดและมักจะอาละวาดทำร้ายลูกเมียรวมทั้งเพื่อนบ้านอยู่เป็นประจำจนลูกเมียทนพฤติกรรมไม่ไหวหนีไปอยู่ที่อื่นทำให้เจ้าตัวเกิดอาการเครียดหนักพร้อมกับจุดไฟเผาบ้านตัวเองจนวอดไปทั้งหลังแต่โชคดีที่เปลวไฟไม่ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีก

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น.ของเมื่อคืน(11 ก.ค.62)ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุมีไฟบ้านของบ้านชาวบ้านที่บ้านโคกสำราญ ตำบลโคกสำราญ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้หลังคามุงสังกะสีอยู่กลางชุมชนและมีบ้านเรือนของชาวบ้านปลูกอยู่ติดกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกสำราญ จึงต้องเร่งนำรถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำดับไฟเอาไว้อย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงจนได้รับความเสียหายไปอีกแต่โชคดีที่ในขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาจึงทำให้การดับไฟทำได้ง่ายขึ้นและสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับไฟเอาไว้ได้ท่ามกลางความแตกตื่นและตกใจของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งก็ทำให้ตัวบ้านชั้นสองถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งหมด คาดว่าความเสียประมาณ 1 แสนบาท ทราบชื่อเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุคือ นายแสวง  สักขินาดี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 หมู่ 10 บ้านโคกสำราญ ตำบลโคกสำราญ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร และยอมรับว่าตนเองเป็นคนจุดไฟเผาบ้านของตัวเองเนื่องจากมีอาการเครียดเรื่องปัญหาครอบครัว ซึ่งภายหลังเกิดเหตุยังคงเดินวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวพร้อมกับนำตัวไปตรวจปัสสาวะและพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดในเบื้องต้นก่อน

จากการสอบถาม นางสมหมาย  ไชยกาศ อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ปกติผู้ก่อเหตุจะพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกเมียแต่ต่อมาผู้ก่อเหตุมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมักจะอาละวาดทำร้ายลูกเมียรวมทั้งเพื่อนบ้านใกล้เคียงจนไม่มีใครที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยจนกระทั่งลูกเมียของผู้ก่อเหตุทนพฤติกรรมไม่ไหวจึงได้หนีไปอยู่ที่อื่นปล่อยให้ผู้ก่อเหตุอยู่ตามลำพังคนเดียว ซึ่งช่วงก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุมักจะขู่ว่าจะเผาบ้านตัวเองเนื่องจากมีอาการเครียดแต่ก็ไม่มีใครสนใจจนกระทั่งเมื่อวานนี้เห็นผู้ก่อเหตุได้ไปซื้อน้ำมันมาเตรียมไว้จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุตนมองเห็นเปลวเพลิงลุกขึ้นบริเวณตัวบ้านชั้นบนก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วและมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงร้องตะโกนบอกว่าผู้ก่อเหตุได้จุดไฟเผาบ้านตัวเองแล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังไหม้บ้านดังกล่าวแต่โชคดีที่ในขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาจึงทำให้เปลวเพลิงไม่ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอีกซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันหลายหลังและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพและได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อีกครั้งพร้อมกับเตรียมที่จะแจ้งข้อหาวางเพลิงให้กับผู้ก่อเหตุทราบต่อไป

                                                  0000000000000000000000000000000

ภาพ/ข่าว  ธงชัย   สุณีศรี   รายงานจากยโสธร

แสดงความคิดเห็น