บุรีรัมย์-หนุ่มน้อยใจแฟน ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตาย

บุรีรัมย์-สลดหนุ่มฝาแฝดวัยเบญจเพศ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายใต้ต้นมะม่วงริมสระน้ำหลังศูนย์เด็ก น้าเผยคืนก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าด้วยกันที่บ้าน เห็นหลานร้องไห้และพูดเป็นลางบอก “ขอโทษพรุ่งนี้จะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว” รุ่งเช้าพบเป็นศพผูกคอตาย คาดสาเหตุที่คิดสั้นอาจน้อยใจแฟนสาวที่คบหากัน


(16 มิ.ย.62) พ.ต.ท.นิรันดร สุขสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บ้านไทรโยง ม.19 ต.กระสัง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูศพชาย ทราบชื่อภายหลัง คือนายสุรวงศ์ ด่วนลับรัมย์ อายุ 25 ปี ได้ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองกับต้นมะม่วงริมสระน้ำหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านไทรโยง ในลักษณะยืนย่อเข่าเล็กน้อยหันหน้าไปทางบ้านของตัวเอง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้ากางเกงขาสั้นสีเทา จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้มีดตัดผ้าขาวม้าเพื่อนำร่างลงมา ทำการตรวจชันสูตรซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ซึ่งทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย


จากการสอบถามนายชวน ด่วนลับรัมย์ อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อ ให้ข้อมูลว่า นายสุรวงศ์ เป็นลูกแฝดผู้น้อง ปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ร้านขายข้าวสารและของชำ เป็นคนขยันทำงานไม่เคยเห็นมีเรื่องกับใคร และที่ผ่านมาลูกชายก็ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง แต่รู้ว่าลูกชายคบหากับแฟนสาวซึ่งอยู่บ้านใกล้กันแต่ก็ไม่เคยเล่าปัญหาส่วนตัวอะไรให้ฟัง จึงไม่รู้ว่าลูกชายเครียดหรือน้อยใจเรื่องอะไร จึงได้คิดสั้นผูกคอตายแต่ก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เพราะคิดว่าลูกเป็นคนตัดสินใจเอง


ด้านนายจิต อาจเลี่ยงรัมย์ น้าของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อคืนตนนั่งดื่มเหล้ากับหลาน ซึ่งตอนนั้นกินด้วยกัน หลานก็ร้องไห้และพูดว่า “ขอโทษพรุ่งนี้จะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว” ซึ่งตอนก็ถามหลานว่าจะขอโทษเรื่องอะไรไม่ได้ทำอะไรผิด แต่หลานก็ไม่ได้บอกว่าขอโทษเรื่องอะไรเอาแต่ร้องไห้ จากนั้นประมาณ 2 ทุ่มก็แยกย้ายกัน พอรุ่งเช้าไม่เห็นหลานชายมากินข้าวจึงได้โทรศัพท์ไปตามแต่ก็ไม่รับสายสักที ก็รู้สึกผิดปกติแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าอาจจะยังไม่ตื่น กระทั่งมีชาวบ้านไปเห็นหลานชายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตายอยู่ใต้ต้นมะม่วงริมสระน้ำหลังศูนย์เด็กฯ จึงรีบไปดูก็ต้องใจไม่คิดว่าหลานชายจะคิดสั้น ส่วนสาเหตุก็ไม่มีใครรู้ว่าเพราะอะไร แต่คิดว่าอาจจะน้อยใจแฟนสาวที่คบหากันอยู่ก็เป็นได้

///////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น