ลพบุรี-อุบัติเหตุจักรยานยนต์พุ่งชนกระบะเลี้ยวตัดหน้าเจ็บ2ราย

ลพบุรี-อุบัติเหตุหนุ่มวัย21ปีขับรถจักรยานยนต์พาแฟนสาวไปทำธุระที่อ่างซับเหล็กระหว่างทางถูกรถยนต์กระบะเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชัดชิดจนเบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจังจนรถอัดติดคาหน้ารถจนทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บส่วนแฟนสาวได้ลอยกระเด็นข้ามหน้ารถยนต์กระบะไปตกกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บบนถนนสายลพบุรี-วังม่วงส่วนขนขับ

วันที่ 31 พฤษภาคม2562 ร้อยตำรวจโท ดนัยเดช กรรณาริก รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนกับรถยนต์กระบะและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน2ราย บนถนนสายลพบุรี-วังม่วง บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อหมู่ที่5ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี  จึงเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูในที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนพบรถจักรยานยนต์แบบชายยี่ห้อฮอนด้าสีดำ หมายเลขทะเบียน1กฒ-5420ลพบุรี มีนาย ธนแสน เปรมบุญ อายุ 21ปี  เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายได้พุ่งชนอัดติดคาอยู่กับซุ้มล้อหน้าด้านขวาของรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน บพ- 4412 ลพบุรี มีนายประพันธ์ ดาเกลี้ยง อายุ49ปีเป็นคนขับ และใกล้กันพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงนอนอยู่กลางถนนในสภาพที่ขยับตัวองไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในจุดเกิดเหตุก่อนที่จะเคลื่อนย้ายร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาทราบชื่อคือ นางสาว คำพันธ์ อายุ 19ปี

และจากการสอบถามนายประพันธ์ คนขับรถยนต์กระบะ ซึ่งยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่าตนได้ขับรถยนต์ออกมาจากหน้าร้านสะดวกซื้อและกำลังจะเลี้ยวรถข้ามฝั่งถนนโดยในขณะที่ตนกำลังเลี้ยวรถก็ได้มีรถยนต์กระบะได้เลี้ยวเข้าหน้าร้านสะดวกซื้อจึงทำให้ตนมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บที่ขับมาพอไปถึงกลางถนนก็ถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนดังกล่าว    และจากการสอบถามนายธนแสน คนขับรถจักรยานยนต์ เล่าว่าตนได้ขับรถจักรยานยนต์มาพร้อมกับแฟนสาวเพื่อไปทำธุระที่อ่างเก็บน้ำซับเหล็กพอมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้เลี้ยวออกมาจากข้างถนนอย่างกระชัดชิดจนทำให้ตนเบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าอย่างจังจนทำให้แฟนสาวของตนกระเด็นลอยข้ามรถยนต์กระบะไปตกบนถนนจนได้รับบาดเจ็บส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าทีตำรวจจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานและได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายรถทั้ง2คันออกจากการกรีดขวางการจรจร และได้ให้นายธนแสนได้เดินทางไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเนื่องจากมีอาการปวดแขนซ้ายและได้นำตัวนายประพันธ์ คนขับรถยนต์กระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภ.เมืองลพบุรี ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

///////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี

แสดงความคิดเห็น