ลูกสาวประธานสภา อบต. เร่งรัดให้ตำรวจ หาตัวคนร้ายโดยเร็ว ในขณะผู้ใหญ่บ้าน บอกผู้ตายเป็นคนดี

จากกรณี มีคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงคราม คาร์บิน ประกบยิง นายสะมะแอ สะมะ อายุ 55 ปี ตำแหน่งประธานสภา อบต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา เสียชีวิต เมื่อเวลา 19.40 น.ของวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา เหตุเกิดบนถนนสาย ซาเมาะ – จะรังตาดง  หมู่ที่ 2 บ้านจะรังตาดง ต.ท่าธง อ.รามัน นั้น

ความคืบหน้า ในเรื่องนี้ วันนี้ เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.สุริยันต์ จันทวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พล  หอมจันทร์ สว.สภ.ท่าธง อ.รามัน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ได้เข้ามาค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มในที่เกิดเหตุ โดยได้พบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน ในที่เกิดเหตุ จำนวน 8 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานในการตรวจเปรียบเทียบว่าเป็นกระสุนที่ยิงมาจากปืนใด และเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่หรือไม่อย่างไร ในเบื้องต้น จนท.ทราบว่า ก่อนก่อเหตุ คนร้าย ซึ่งเป็นคนรู้จักกันมาก่อน ได้เรียกมาคุย ซึ่งไม่ทราบว่าคุยกันเรื่องใด หลังจากนั้น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าว กระหน่ำยิง ในระยะเผาขน แบบรัวออโต้ จำนวน 8 นัดติดต่อกัน จนผู้ตายล้มลงและเสียชีวิต ก่อนที่พลเมืองดีจะนำส่ง รพ.รามัน ในเวลาต่อมา

นางสาว เสาวนีย์ สะมะ บุตรสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่สูญเสียความยิ่งใหญ่ เพราะว่าเป็นการสูญเสียเสาหลักของบ้าน เป็นการจากไปที่ไม่มีวันกลับ เป็นการจากกันที่ไม่ได้มีการบอกลา เป็นคดีสะเทือนขวัญของครอบครัวและคนทั้งหมู่บ้าน อยากจะให้ตำรวจดำเนินหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว สืบสวนพยานหลักฐานให้เร็วที่สุด ขอเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้ที่สูญเสียและให้คนที่ทำผิดมารับผิดชอบด้วย

ด้านนายซัมรี วาแมดีซา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ท่าธง  เปิดเผยว่า ตนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้มันเกิด ไม่มีใครอยากให้เกิดความสูญเสีย ผู้ตายอยู่ในพื้นที่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ชอบช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เวลาเกิดเหตุ น้ำท่วมก็ชอบช่วยเหลือชาวบ้านไปทุกพื้นที่ ช่วยเหลือคนพิการ คนยากไร้ ให้ความช่วยเหลือมาตลอด เสียใจที่เสียคนดีๆไป ปกติผู้ตายไปไหนมาไหนคนเดียวตลอด

///////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น