หญิงสาวน้อยใจปีนขึ้นไปบนป้ายทางเข้าหมู่บ้านเตรียมกระโดดประชด

เกิดเหตุระทึก หญิงสาวปีนขึ้นไปบนป้ายทางเข้าหมู่บ้าน เหตุน้อยใจแฟนทอม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะเกลี้ยกล่อมให้ยอมปีนลงมาได้

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนปีนโครงเหล็กป้ายทางเข้าหมู่บ้าน บ้านดอนยานาง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัยทีมแพทย์โรงพยาบาลยางตลาด เข้าให้การช่วยเหลือ ทราบว่าคนที่ปีนขึ้นไปชื่อนางสาวณัฐชพร ภูสีเหลื่อม อายุ 36 ปี หรือข้าวจ้าว โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา หญิงคนดังกล่าวก็เคยปีนขึ้นไปอยู่บนป้ายทางเข้าหมู่บ้านตรงนี้มาแล้วหนึ่งครั้ง โดยให้แฟนซึ่งเป็นทอมมาเกลี้ยกล่อมถึงยอมลงมา

โดยครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม พร้อมทั้งนำผ้าใบมากางป้องกันหากพลัดตกลงมา และขณะเดียวกันก็พยายามติดต่อให้แฟนของข้าวจ้าวมาเกลี้ยกล่อม เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงจึงสามารถติดต่อและนำตัวแฟนของข้าวจ้าวมาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะเกลี้ยกล่อมให้ยอมปีนลงมาได้

ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า หญิงคนดังกล่าวมีอาการป่วยทางจิต และก่อนเกิดเหตุมีคนในหมู่บ้านไปต่อว่า ว่าชอบขโมยของในหมู่บ้าน ทำให้หญิงคนดังกล่าวเกิดอาการน้อยใจ และวิ่งออกมาจากหมู่บ้านปีนขึ้นไปอยู่บนป้ายทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมกับร้องไห้ตลอดเวลา และขู่จะกระโดดฆ่าตัวตาย ญาติจึงรีบมาดู พร้อมทำการเกลี้ยกล่อมดังกล่าว  ซึ่งหลังจากลงมาอย่างปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ให้ญาติพากลับไประงับสติอารมณ์ที่บ้าน พร้อมกำชับให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิด โดยไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ

//ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น