‘ยะลา’  เตรียมความพร้อมรองรับเปิดเทอมแรกปี 2562 โดยมี เจ้าหน้าที่ อส.คุมเข้มความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเตรียมความพร้อมเปิดเทอม ภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 ในพื้นที่ จ.ยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครูและ นักเรียน เดินทางมาจัดเตรียมความพร้อม ทำความสะอาด อาคารห้องเรียน พื้นที่ภายในบริเวณโรงเรียน จัดโต๊ะเก้าอี้ หนังสือเรียน ให้เป็นสัดส่วน เพื่อความคล่องตัว ในการจัดการ การเรียนการสอน ในวันแรกของการเปิดภาคเรียน ในวันพรุ่งนี้ 16 พ.ค. เริ่มจากมีผู้ปกครองนำบุตร-หลานไปส่งเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านเบอเส้ง หมู่ที่ 1 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา มีเด็กนักเรียนได้เดินทางมาร่วมกันทำความสะอาดภายในห้องเรียน มีการกวาดขยะ เช็ดโต๊ะ เก้าอี้ จัดสิ่งของต่างๆ  และกวาดขยะลานหน้าเสาธง โดยมีนายสาการียา กาเร็ง สารวัตรกำนัน/กรรมการโรงเรียนเบอเส้ง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ อส.(จุดตรวจเบอเส้ง)

ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ได้เดินทางมารักษาความปลอดภัยให้กับคณะครูและนักเรียนอย่างเข้มงวด

สำหรับโรงเรียนในพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา มีกำหนดเปิดทำการเรียนการสอนพร้อมกันทั้งหมด ในวันที่ 16 พ.ค.62  โดยโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 มีจำนวน 111 โรงเรียน โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 2 มีจำนวน 66 โรงเรียน 1 โรงเรียนสาขา และโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 3 มีจำนวน 32 โรงเรียน รวมทั้งสิ้น 210 โรงเรียน

นายหามิ เจ๊ะเต๊ะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเบอเส้ง กล่าวว่า มาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเปิดเทอมภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งทางโรงเรียนบ้านเบอเส้ง ขณะนี้มีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากมีการประชุมของข้าราชการครู ตั้งแต่ระดับหัวหน้าส่วน ผู้รับผิดชอบตั้งแต่ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ชุดชรบ.ซึ่งในเรื่องของความปลอดภัยมีการเน้นย้ำเสมอ เนื่องจากโรงเรียนบ้านเบอเส้ง อยู่ใกล้ชานเมือง มีกองกำลังมีทั้งภาคประชาชนและกองกำลังหลัก จึงทำให้สามารถที่จะดูแลความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่ ตนเองมีความดีใจที่ทางหมู่บ้าน ชุมชน ก็มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้มาเฝ้าทั้งกลางวันและกลางคืน ชุด เฉพาะกิจลาดตระเวนทั้งวัน ช่วงเช้า เที่ยง เย็น เพราะว่าในเรื่องความปลอดภัย จะส่งผลในเรื่องของการเรียนการสอน เพราะว่าเยาวชนบ้านเราในขณะนี้ การเรียนการสอนอยู่ลำดับท้ายๆซึ่งเมื่อมีความปลอดภัยก็ทำให้คณะครูสามารถที่จะทำการเรียนการสอนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตนเองก็ขอยืนยันว่าทางโรงเรียนบ้านเบอเส้งมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มาช่วยดูแลคุ้มครองโรงเรียนในการเปิดเทอมปี 2562 ในครั้งนี้

///////////////////////

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น