ปิดบัญชีมหากาฬบริษัทพันปีกรุ๊ปไทย ลาว กัมพูชา

ศาลจังหวัดสุรินทร์ตัดสิน  ปิดตำนาน นายพิชย์พิพรรธ  ศรีคระกูลรักษ์  ประธานกรรมการบริษัทพันปีกร๊ป ไทย ลาว  กัมพูชา จำกัด  เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ่อโกงประชาชน 14 ปี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ  ศาลท่านเมตา ลดลงโทษ ตัดสินให้จำคุก จาก 14 ปี มาเป็นจำคุก 7  ปี 4 เดือน ปรับแสนกว่าบาท  ในคดีที่ นางสาวณชนฆ์   ตรงใจ กรรมการ ผู้จัดการบริษัทไชนี่อินเตอร์คอมเปอเรชั่น จำกัด ได้ฟ้องร้อง บริษัทพันปีกร๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) จัด  โดยมี นายพิชย์พิพรรธ  ศรีตระกูลรักษ์  เป็นประธานกรรมการ เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ่อโกงประชาชน ได้ถูกจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จังหวัดกาญจนบุรี  เมื่อประมาณปลายเดือน กรกฎาคม 25601  และถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ จังหวัดสุรินทร์ โดยไม่ได้ให้มีประกันตัว และวันนี้ อัยการจังหวัดสุรินทร์เป็นโจกท์ฟ้องศาล  และนัดสืบพยานโจกท์ และยังไม่ได้มีการสืบพยานโจกท์ เลยแม้แต่ปากเดียว  โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ  และบ่ายของวันเดียกัน ศาลนั่งบันลังค์อ่านคำพิพากษาตัดสินผู้ต้องหาให้จำคุก และปรับเงินดังกล่าว

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บริเวณศาลจังหวัดสุรินทร์ ได้มีเกษตรผู้เสียหารประมาณ 100 คน ที่ถูกบริษัทพันปีกร๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) ลอกลวงฉ่อโกง  พากันฟ้องร้อง ได้มามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจกับ นางสาวณชณฆ์ ตรงใจ และที่ปรึกษา สหกรณ์การเกษตร วัน วัน วัน จำกัด ที่ได้ฟ้องร้อง ได้ เดินทางมายังศาลเพื่อศาลจะได้สืบพยานโจท์ที่ฟ้องร้อง นายพิชย์พิพรรธ  ศรีคระกูลรักษ์  (นายปีเตอร์)  ประธาน กรรมการ บริษัทพันปีกร๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) ไปในข้อหาฉ่อโกงประชาชน ที่ชัน 2 บันลังก์ 2 ศาลจังหวัดสุรินทร์

ต่อมา เวลา 13.30 น. ของวันเดียวกัน ที่ห้องพิจรณาที่ 2 ชั้น 2 ศาลจังหวัดสุรินทร์ ศาลได้ขึ้นบัลังก์อ่านคำพิพากษา ที่นายพิชย์พิพรรธ  ศรีตระกูลรักษ์  ประธานกรรมการบริษัทพันปีกรุ๊ป ไทย ลาว กัมพูชา จำกัด เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ่อโกงประชาชน ศาลจังหวัดสุรินทร์ ได้ตัดสินให้ จำคุก 14 ปี  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ  ศาลท่านเมตา ลดลงโทษลง ตัดสินให้จำคุก จาก 14 ปี มาเป็นจำคุก 7  ปี 4 เดือน ปรับแสนกว่าบาท

 นางสาวณชนฆ์   ตรงใจ กรรมการ ผู้จัดการบริษัทไชนี่อินเตอร์คอมเปอเรชั่น จำกัด บอกว่า มาเป็นพยานโจกท์ยื่นฟ้อง แต่ยังไม่มีการสอบสวนพยานโขจกท์เลย เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และบายทราบว่า ศาลท่านได้ตัดสินให้จำคุก 14 ปี ลดเหลือ 7 ปี 4 เดือน และปรนับแสนกว่าบาท ที่ทางกฏหมายที่ได้ให้ความยุติธรรม ขอขอบคุณทุกหน่วยงานและสื่อมวลชนที่เสนอข่าวในความเป็นจริง ส่วนเรื่อคดีแพ่งจะค่อยว่ากันอีกครั้ง

นายองอาจ สุจินพรัมห์ ทนายความบอ กว่า ตนเองมารับเรื่องคดีนี้นี้ ได้มีการ คัดค้านไม่ให้มีการประกันตัวผู้ต้องหา จนผู้ต้องหาไม่ได้ประกันตัวไป ถูกขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดสุรินทร์ จนกระทั่งศาลท่านได้ตัดสินให้จำคุกในวันนี้…/

///////////////////////////////

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/รมิตา  สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น