รวบหนุ่มช่างซ่อมแค้นเมียหนีไปมีชายอื่นซดเหล้าย้อมใจก่อนคว้าอีโต้เฉือนคอลูกหวังฆ่ายกครัว

ตำรวจ สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มช่างซ่อมรถแค้นเมียหนีไปอยู่กับชายอื่น ดื่มเหล้าย้อมใจก่อนคว้าอีโต้เฉือนคอลูกสาว 7 ขวบต่อหน้าลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบยกมือไหว้ขอให้หยุด ยายได้ยินเสียงวิ่งเข้ามาช่วยไว้ทันรีบส่ง รพ.อาการสาหัส เผยหากไม่มีใครมาห้ามตั้งใจจะฆ่าหมด 3 ศพประชดเมีย ตร.แจ้งข้อหา “พยายามฆ่า และกระทำความรุนแรงในครอบครัว”


วันที่ 30 เมษายน 2562 พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผู้กำกับการ สภ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.การุณ แสงอรุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ชำนิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ได้จับกุมตัว นายมนตรี แจ่มโคก อายุ 35 ปี ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ มาสอบสวน หลังจากได้ก่อเหตุ ใช้มีดอีโต้ ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เฉือนคอ ด.ญ.เอ (นาสมมุติ) ลูกสาวคนเล็กวัย 7 ขวบ เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อหน้า ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบลูกสาวคนโต เนื่องจากแค้นที่ภรรยาหนีไปมีชายอื่น จึงดื่มเหล้าขาวย้อมใจ เพื่อตั้งใจจะประชดภรรยา ซึ่ง ด.ญ.เอ ที่ถูกพ่อใช้มีดเฉือนคอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชำนิ เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต


จากการสอบสวนนายมนตรี ให้การว่า มีอาชีพเป็นซ่อมรถจักรยานยนต์ ส่วนภรรยาไม่ได้ทำงานอะไร มีหน้าที่ดูแลลูก และชอบเล่นเฟส เล่นไลน์ทั้งวัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ ภรรยา ได้หนีออกจากบ้าน ทิ้งให้ตนเลี้ยงลูกลำพัง แต่ด้วยความที่รักภรรยามากก็พยายามโทรติดต่อให้ภรรยากลับมาอยู่ด้วยกัน แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ตนจึงหันกลับมากินเหล้าอีก ทั้งที่ไม่ได้กินนานแล้ว และวันเกิดเหตุก็นั่งกินเหล้าขาวตั้งแต่เช้ายันค่ำเพื่อย้อมใจกะจะให้ลืมเรื่องภรรยา กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. (29 เม.ย.) ภรรยาได้โทรวีดีโอคอลมาหาลูกสาว ตนจึงชะโงกหน้าไปดูโทรศัพท์ลูกสาว ก็เห็นภาพบาดตาที่ภรรยา กำลังอยู่กับชายอื่น แต่ภรรยาไม่ยอมคุยด้วยกลับตัดสายทิ้ง จึงสติแตกได้คว้ามีดอีโต้มาเฉือนคอบริเวณด้านหลังของลูกสาว ซึ่งนอนอยู่ ต่อหน้าต่อตาลูกสาวคนโตซึ่งนั่งเฝ้าอยู่ เมื่อลูกสาวเห็นเลือดไหลและน้องสาวร้องด้วยความเจ็บปวด จึงยกมือไหว้ขอร้องให้พ่อหยุด ประกอบกับผู้เป็นยายได้ยินเสียงหลานร้องจึงได้วิ่งเข้ามาห้ามและช่วยเหลือหลาน จึงได้หยุด


ซึ่งก่อนที่จะลงมือใช้มีดเฉือนคอภรรยา ก็ได้ชวนลูกสาวไปปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อหวังกจะกระโดดฆ่าตัวตาย แต่ด้วยความเมาหันไปเห็นมีอีโต้ จึงได้คว้ามาเฉือนคอลูกสาวเพื่อหวังจะฆ่าลูกสาวทั้ง 2 คน ก่อนจะฆ่าตัวตายตาม เพื่อประชดภรรยาที่หนีไปมีชายคนอื่น แต่หลังก่อเหตุพอได้สติก็รู้เสียใจและสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป
หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น และกระทำความรุนแรงในครอบครัว”

//////////////////
สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น