กลุ่มวัยรุ่นบวงสรวงสร้างหนัง สะท้อนสงคมเมือง

กลุ่มคนรุ่นใหม่ในจังหวัดศรีสะเกษ ในนามบริษัทเซิ้ง โปรดักชั่น บวงสรวงเปิดกล้องสร้างหนัง เรื่อง รักหนูมั้ย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสานแบบสังคมเมือง วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมตรวจสอบบท เนื้อเรื่อง

วันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ ศาลหลักเมืองศรีสะเกษ ถนนเทพา อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ กลุ่มคนรุ่นใหม่ ในนามของ บริษัท เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออร์แกไนเซอร์ จำกัด ได้นำนักแสดง ผู้ที่ให้การสนับสนุน กองถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง รักหนูมั้ย มาประกอบพิธีบวงสรวง เพื่อทำการเปิดกล้องเตรียมถ่ายทำภาพยนตร์ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ปฎิบัติราชการแทน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่ปรึกษาบริษัทเซิ้งฯ กลุ่มผู้ปกครองนักแสดงที่ส่วนใหญ่เป็นลูกหลานชาวจังหวัดศรีสะเกษ อธิ ด้งเด้ง ฌัฐวุฒิ แสนยะบุตร. ตาต้า ชาติชาย ชินศรี, ต้องเด ธิติ ศรีนวล ซึ่งส่วนใหญ่เคยร่วมงานกันมาแล้ว จากภาพยนตร์ เรื่อง ไทบ้านดอะซีรี่ย์ 1 – 2 ที่เคยสร้างรายได้ถล่มทลายเลยร้อยล้านบาทมาแล้ว ซึ่งวันนี้นอกจากจัดพิธีบวงสรวงแล้ว ยังได้เปิดตัวนางเอกคนใหม่ น้องยีนส์ นางสาว ภัทร์ธีราภรณ์ สุโพธิ์ ที่จะมาแสดงบทบาทในการมีคนรักพร้อมๆ กัน ถึง 3 คน กับผู้กำกับคนใหม่เรื่องแรกของ นาย ภูวเนตร สีชมภู ในการสื่อสะท้อนภาพสังคมยุคใหม่ในเมือง ขณะมาเรียนมหาวิทยาลัย พร้อมกันนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมกับ โปรดิวเซอร์หน้าใหม่ไฟแรง อย่าง นาย วรรณภรณ์ ทวีผ่อง จะกำหนดถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ในจังหวัดศรีสะเกษ และภาคอีสาน

นายประหยัด ถิลา วัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในนามของผู้ว่าราชจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ตนได้มาร่วมพิธี พร้อมให้การสนับสนุนในเรื่องข้อมูล เพื่อประกอบภาพยนตร์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่จะสร้างภาพยนตร์อีกเรื่อง ภายหลังจากประสบผลสำเร็จมาแล้ว 2 เรื่อง ซึ่งเรื่อง รักหนูมั้ย นอกจากจะสะท้อนสังคมคนรุ่ยใหม่ในเมืองแล้ว ยังจะขายความเป็นวัฒนธรรม ประเพณีพื้นบ้านอีสาน ของจังหวัดศรีสะเกษ ให้ออกมาอย่างทันสมัย น่าชม ซึ่งในนามของวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม มีความยินดีที่จะร่วมให้ข้อมูลแก่คนรุ่นใหม่ที่จะสรรสร้างภาพยนตร์เพื่อสังคมคนรุ่นใหม่เห็น ได้ชมต่อไป

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ที่ปรึกษาบริษัทเซิ้งฯ เปิดเผยว่า ในการกำหนดที่จะสร้างหนังเรื่องนี้ นับว่าเป็นความเติบโตของลูกหลานชาวศรีสะเกษ ภายหลังจากที่เราได้ร่วมกันทำภาพยนต์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว คือ เรื่องไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ซึ่งวันนี้น้องๆ ที่ทำงานกันเติบโต ขยายกิ่งก้านออกไป ซึ่งวันนี้ไม่ใช้แค่คนศรีสะเกษแล้วที่มาร่วมตัวกันทำ แต่เป็นคนอีสานทั้งภาค ที่มาสร้างผลงานดีดีออกมาในนามของ บริษัท เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออร์แกไนเซอร์ จำกัด โดยวันนี้ผลงานที่จะกำลังจะเปิดกล้อง เรื่อง รักหนูมั้ย ก็จะเป็นเรื่องมุมมอง ความรัก ในรูปแบบใหม่ๆ ของวัยหนุ่มสาว ของวัยรุ่น โดยจะใช้พื้นที่ถ่ายทำในจังหวัดศรีสะเกษ ในจังหวัดใกล้เคียง เน้นภาคอีสานของไทย นำเสนอในสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งอารยะธรรมรูปแบบใหม่ ที่ทันสมัย น่าชมในมุมของวัยรุ่นด้วย

ส่วน นาย ภูวเนตร สีชมภู ผู้กำกับหน้าใหม่ ลูกครึ่งชาวเยอรมัน กล่าวว่า ภาพยนต์เรื่องนี้บอกก่อนเลยว่า จะเป็นเรื่องหนังอีสานแมส โดยจะเน้นให้เป็นแมสจริงๆ ของอีสาน เป็นเรื่องแรกๆ ของไทย โดยเราไม่ได้เน้นที่จะเล่าเรื่องวัฒนธรรมอีสานที่เป็นแบบ้านๆ เพียงมุมเดียว ไม่เล่าถึงฝูงวัว – ควาย หรือทุ่งนา แต่เราจะเล่าเรื่องวัฒนธรรมอีสานที่เป็นแบบฉบับ แบบมุมของวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ที่เข้ามาอยู่ในเมือง เข้ามาเรียน มาศึกษาในเมืองใหญ่ มาใช้ชีวิตในตัวเมือง ดังนั้นภาพยนต์เรื่องนี้ เราจะขายวัฒนธรรมที่เป็นแบบในเมืองๆ ผ่านตัวนักแสดงอีสานศรีสะเกษ ผ่านภาพวิวสวยๆ ของภาคอีสาน โดยสะท้อนสังคม ซึ่งสังคมจะได้แนวคิดจากเรื่องนี้หลายอย่างมาก จะเล่าระหว่างความรัก ความถูกต้อง ความรัก จะเป็นไปได้ไหม ผู้ชาย 3 คน จะรักผู้หญิงเพียงคนเดียว ขณะที่ผู้หญิงคนเดียว ก็อยากที่จะรักผู้ชายทั้ง 3 คน เช่นกัน ก็อยากจะฝากติดตามชมต่อไปครับ

แสดงความคิดเห็น