ผู้ว่าฯหนองคายนำประชาชนปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ปลูกต้นต้นไม้มงคล ต้นรวงผึ้งพระราชทาน ในโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีราชาภิเษก พ.ศ.2562

                        วันที่ 29 เมษายน 2562 ที่สนามหญ้ากลางศาลากลางจังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีปลูกต้นไม้มงคล ต้นรวงผึ้งพระราชทาน ในโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ”

                        ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานวโรกาส ให้นายกรัฐมนตรี นำผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เข้ารับพระราชทานต้นไม้มงคล เพื่อเชิญไปปลูกเป็นปฐมฤกษ์บนถนนเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้โครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 โดยแต่ละจังหวัดรวมทั้งกรุงเทพมหานคร จะเลือกถนนที่มีความสำคัญหรือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด เพื่อดำเนินการปลูกต้นไม้ให้ร่มรื่นสวยงามตลอดสองข้างทาง ปรับภูมิทัศน์ถนนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงามและปลอดภัย ทั้งในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ จังหวัดหนองคาย จึงได้จัดให้มีพิธีปลูกต้นต้นไม้มงคล ต้นรวงผึ้งพระราชทาน ในโครงการ “1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีราชาภิเษก พ.ศ.2562 ในครั้งนี้ขึ้น.

………………………..

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น