นึกว่าจระเข้ ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกหอพักกลางเมือง

อ่างทอง นึกว่าจระเข้ ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกหอพักกลางเมือง เจ้าของหอพัก เผยเคยเห็นแต่ตัวเล็กๆ ครั้งนี้เจอมันขนาดใหญ่มาก คาดมาให้โชค

วันที่ 28 เม.ย.เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก  นาง ประมวล พึ่งเพียร อายุ 70 ปี เจ้าของหอพัก เลขที่ 20/5 หมู่  11ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  ว่าได้มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้ามาภายในหอพักของตน อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยจับไปปล่อยเนื่องจากว่ากลัวเวลาไล่แล้วตัวเงินตัวทองจะมาทำร้าย เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง หลังได้รับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน

นาง ประมวล  เล่าให้ฟังว่า พบเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ เดินอยู่บริเวณที่ดินถมใหม่บริเวณด้านข้างหอพัก ตอนแรกนึกว่าเป็นจระเข้หลุดมา    ซึ่งที่ผ่านมเคยเห็นตัวเงินตัวทองแต่มีขนาดเล็กครั้งนี้พบว่าตัวมันใหญ่มาก จากนั้นเจ้าตัวเงินตัวทอง   ก็ได้เดินเข้ามาภายในหอพักของตนเอง คาดว่ามาให้โชค เดี๋ยวก็คงเดินออกกลับไปเอง   และตนเองได้ส่งเสียงไล่ให้ออกไปแต่เจ้าตัวเงินตัวทองกลับส่งเสียขู่แล้ววิ่งไปโดยรอบหอพัก  จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้งให้มาช่วยจับ

โดยทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้ง ได้ไล่ต้อนเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ จึงได้วิ่งหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณท่อน้ำทิ้ง  และมุดเข้าไปติดท่อน้ำทิ้งอยู่ครึ่งตัวบริเวณส่วนหัว ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้ค้อนทุบท่อน้ำทิ้งก่อน จึงนำตัวออกมาได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงทำการจับตัวได้อย่างปลอดภัย และพบว่ามีขนาดความยาว 1.60 เมตร หนัก 32 กิโลกรัม   ทางชาวบ้านที่มุงดู  ได้นำเลขที่บ้าน ขนาดความยาว และน้ำหนักเจ้าตัวเงินตัวทอง เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

//////////////////// ตระกูลศักดิ์   วรเรียน ข่าว

แสดงความคิดเห็น