ฟ้าโหดไม่หยุดผ่าวัวสาวท้อง5เดือนเสียชีวิตอีก2ตัวในขณะเพศผู้อีก1ตัวเสียชีวิตคาคอก

วันที่ 28 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ นายทน มุมทอง ผู้ใหญ่บ้านโนนแคน หมู่ที่ 9ต.แตล อ.ศีขรภุมิ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ ต.แตลได้รับแจ้งเหตุฟ้าผ่าวัวเสียชีวิตถึง 3 ตัว ภายในคอกวัวซึ่งตั้งอยู่ริมหนองน้ำใกล้หมู่บ้านและเจ้าของวัวได้ถูกฟ้าผ่าได้รับบาดเจ็บนำส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลศีขรภูมิในขณะนี้

จากการสอบถามนายบิน ตะเกิงผล อายุ 74 ปี เจ้าของวัว กล่าวว่า ในวันเวลาดังกล่าวตนเองได้อยู่ภายในหมู่บ้านเพราะฝนตกมีลมกระโชกแรงมากปล่อยให้นายเกียก ตะการ ตะเกิงผล ลูกชาย มานำน้ำที่เจิ่งนองภายในคอกวัวออก ในระหว่างนั้นเองฟ้าได้เกิดผ่าลงมาทำให้วัวจำนวน 3 ตัวเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกชายได้รับบาดเจ็บ จึงได้รีบโทรแจ้งหน่วยกู้ชีพ ต.แตล นำส่งโรงพยาบาล

สำหรับวัวทั้ง 3 ตัว ซึ่งวัวเพศเมียอายุราว 5 ปี กำลังตั้งท้องได้มีพ่อค้ามารับซื้อไปจำนวน 2 ตัว ๆ ละ 4500 บาท รวม 9000 บาท ส่วนอีกตัวเป็นเพศผู้อายุราว 2 ปีชาวบ้านได้นำไปแบ่งกันนำไปรับประทาน

ถึงอย่างไรก็ตามในห้วงฤดูฝนปีนี้ถือว่าฟ้ารุนแรงมาก เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2562 ก็ผ่าวัวตายที่บ้านอำปึล ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ วัวเพศเมียอายุราว 5 ปีซึ่งกำลังตั้งท้องถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตในวันเวลาเดียวกันเช่นกัน

//////////////////////////////

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร/รมิตา  สิงหเสรี

แสดงความคิดเห็น