ครูวัยเกษียญ จุดธูปเทียนไหว้พระ เทียนตกใส่ พื้นห้องนอนลุกลามไหม้

หวิดวอด ชายสูงอายุข้าราชการบำนาญ จุดเทียนไหว้พระ เทียนล้มไหม้ห้องพระเสียหายตัวเองถูกไฟลวกบาดเจ็บ โชคดีดับได้ทัน

วันที่ 28 เมษายน 2562 เมื่อคืนที่ผ่านมา (วันที่ 27 เมษายน 2562 เวลา 19.45 น.) พันตำรวจโทศิลปะประสิทธิ์ ศรีเกียรติ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านที่ชุมชนพันทา หมู่ 8 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านตึกสองชั้น เลขที่162/4 ปลูกไว้คู่กันสองหลัง หลังหนึ่งเจ้าของบ้านอยู่อีกหลังเปิดเป็นหอพัก พบไฟลุกไหม้อยู่ห้องนอนชั้นสองหลังที่เจ้าของอยู่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลา 15 นาที จึงควบคุมไฟไว้ได้ ตรวจสอบพบมีทรัพย์สินถูกไฟไหม้เสียหายบริเวณห้องพระ โต๊ะหมู่บูชา ตู้เสื้อผ้าถูกไฟไหม้ และนายพรหมทิพย์ ทองแก้ว อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟลวกแขนสองข้างบริเวณข้อมือ

นายพรหมทิพย์ ทองแก้ว เจ้าของบ้านให้การกับตำรวจว่า วันนี้วันพระ ก่อนเกิดเหตุ ตนจุดธูปเทียนไหว้พระ ยังไม่ทันได้ดับ ขณะกำลังจะกินข้าวอยู่ชั้นล่างก็เห็นแสงไฟลุกสว่างอยู่บนชั้นสอง ก็คิดว่าเปิดไฟทิ้งไว้จะขึ้นไปปิดไฟก็พบว่าไฟไหม้ห้องพระ จึงรีบเข้าไปเพื่อจะดับไฟ แต่ไฟลุกไหม้แรง ประกอบกับมีควันฟุ้งมาก ตนหายใจไม่ออกจึงรีบออกจากห้องโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วย โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงเร็ว จึงดับได้ทันเสียหายไม่มาก

หน่วยกู้ภัยเห็นว่านายพรหมทิพย์ถูกไฟลวกข้อมือรุนแรงจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษให้แพทย์ช่วยรักษาให้ ซึ่งพนักงานสอบสวนตรวจที่เกิดเหตุโดยละเอียดเก็บหลักฐานไว้เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น