สุดทน !!!ผู้ใหญ่บ้าน พระ วอนคุณโจรที่ขโมยเครื่องเสียงของวัดไปนำมาคืน

อุบลราชธานี-   สุดทน !!!เขียนข้อความและกลอนประชดให้คนร้ายกลับมาเอาตู้ที่เหลืออีก เพราะยังเอาไปไม่หมดผู้ใหญ่บ้าน พระ วอนคุณโจรที่ขโมยเครื่องเสียงหอกระจายข่าวของวัดบ้านน้ำอ้อม อ.ม่วงสามสิบจ.อุบลราชธานี กลางวันแสกๆ ไปนำมาคืน ส่วนคดีก็ไม่คืบหน้า

เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่วัดบ้านน้ำอ้อม หมู่ที่ 1 ต.ยางโยภาพ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี มีนายพิจิตร ศรีสรร ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำอ้อม และพระสายสิน ฐานวโร รองเจ้าอาวาสวัดน้ำอ้อม และชาวบ้าน ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานีได้ติดตามจับกุมคนร้ายที่เข้ามาขโมยเครื่องขยายเสียงของวัด ราคาประมาณ 50,000 บาทไป เพราะปัจจุบันชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ไม่มีเครื่องขยายเสียงที่ใช้เป็นหอกระจายข่าวของหมู่บ้าน ได้แจ้งข้อมูลข่าวสารกับชาวบ้านได้ทราบ ชาวบ้านต้องติดป้ายเขียนประชด ข้อความว่า ขอไว้อาลัยแด่เครื่องเสียง อนิจจา เครื่องเสียงกู ซื้อมา มันหายเกลี้ยง มันเหลือเพียง ตู้เปล่าให้เราเห็น ฝากให้ดูเมื่อถึงคราวต้องใช้ที่จำเป็น คงยากเห็นเมื่อมันหายจะได้คืน อนิจจาเครื่องเราเขาเอาแล้ว ไร้วี่แววว่าเป็นใครให้สอบสวน มันเหลือไว้ เพียงตู้เปล่าฝากให้เรานั่งทบทวน มันคงชวนกันมาเอาเมื่อเรานอน และ ประกาศ  ขายเครื่องเสียงถูกๆ มึงมาลักเครื่องเสียงกูไปแล้วกรุณามันมาเอาตู้ไปด้วยนะ

พระสายสิน ฐานวโร รองเจ้าอาวาสวัดน้ำอ้อม กล่าวว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งช่วงกลางวันยังเห็นเครื่องขยายเสียงอยู่ พอวันที่ 20 เมษายนพระทั้งวัด ไปกิจนิมนต์ในหมู่บ้านไม่ได้อยู่ที่วัด พอดีช่วงบ่ายมีไฟไหม้ที่ทุ่งนาชาวบ้าน และจะมาขอความช่วยเหลือในการประชาสัมพันธ์ได้ให้ชาวบ้านไปช่วยกันดับไฟ พอดีอาตมากลับมาจากกิจนิมนต์ก็จะมาประกาศให้ชาวบ้านทราบ พอมาที่เครื่องขยายเสียงที่ตั้งอยู่ภายในศาลาวัด เหลือแต่ตู้เปล่าก็ตกใจใครเอาเครื่องเสียงไปไหน สอบถามผู้ใหญ่บ้านว่าไม่ได้เอาไป และไม่มีใครมาเอาไป จึงทราบว่ามีโจรมาขโมย คาดว่าช่วงเกิดเหตุมีหนังกลางแปลงเข้ามาฉายหนังในหมู่บ้าน เป็นที่น่าสงสัยแต่ไม่รู้ว่าใช่หรือไม่ เพียงแต่ว่าสงสัย “อาตมาบวชมาก 20 กว่าปีอยู่อย่างนี้ก็ไม่หายเอาไปตั้งข้างนอกนานสามวันก็ไม่หายไปไหนพวกหนังกลางแปลงมาวันเดียวเครื่องขยายเสียงหายมันจะบังเอิญอย่างไรก็ไม่ทราบ ราคาประมาณ 50,000 บาทก็เลยเขียนข้อความเพื่อความสบายใจคลายเครียดเพื่อโจรกลับมาอีกจะได้มาเอาตู้ไปด้วยแล้วแต่คุณโจรที่เคารพฝากถึงผู้เห็นเหตุการณ์คือผู้มีส่วนร่วมหรือโจรที่เอาไปให้เอากลับมาคืนทางวัดด้วย”

ด้านนายพิจิตร ศรีสรร ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า เครื่องเสียงมีความจำเป็นมาก ต้องใช้ในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆให้กับชาวบ้านได้รับทราบเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็รู้สึกเสียใจผู้ที่มาขโมยไปนั้นจิตใจทำด้วยอะไรเพราะว่าเป็นของส่วนรวม เอามาไว้ในวัดเพื่อที่จะได้อำนวยความสะดวกสบายในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆของชุมชนได้รับทราบในเมื่อไม่มีเครื่องเสียงก็จะเดือดร้อนทั้งหมู่บ้านจึงฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

/////////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น