อุทาหรณ์ ด.ญ. 8 ขวบถูกเครื่องบดน้ำแข็งใสหนีบมือญาติต้องหามส่ง รพ.ทั้งที่มือติดคาเครื่อง

อุทาหรณ์ ด.ญ.8 ขวบชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ถูกเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้าหนีบมือติดคาร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด ญาติต้องรีบหามส่ง รพ.ทั้งที่เครื่องยังติดคาอยู่ อาสากู้ภัยร่มไทรใช้อุปกรณ์ตัดเครื่องบดน้ำแข็งใสใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำนิ้วออกได้สำเร็จ พบเล็บมือข้างซ้ายแตกมีเลือดไหล

บุรีรัมย์อุทาหรณ์เครื่องทำน้ำแข็งใสหนีบ
วันที่ 21 เมษายน 2562 นี่เป็นคลิปวีดีโอ ที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่มไทรประจำจุด อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้แชร์ในโซเชียล เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพขณะที่อาสากู้ภัยร่มไทร ทำการช่วยเหลือ ด.ญ.น้ำ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ ซึ่งถูกเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้าหนีบมือข้างซ้าย และญาติได้นำส่งโรงพยาบาลประโคนชัยทั้งที่เครื่องยังติดคามืออยู่ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการช่วยเหลือ โดยการใช้อุปกรณ์ตัดเครื่องทำน้ำแข็งใสที่หนีบมือ ด.ญ.เคราะห์ร้าย ก็ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดทรมาน


ซึ่งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถช่วยเหลือนำนิ้วของ ด.ญ.น้ำ ที่ติดในเครื่องทำน้ำแข็งใสไฟฟ้าออกได้สำเร็จและปลอดภัย ซึ่งพบว่าเล็บมือข้างซ้ายแตกเลือดไหล จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลก็ได้ทำการรักษาบาดแผลให้กับ ด.ญ.น้ำ ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ปกครอง

นายชญานิน พุทธิชาติ อาสากู้ภัยร่มไทรประจำจุดอ.ประโคนชัย เล่าว่า จากการสอบถามแม่ของ ด.ญ.น้ำ ให้ข้อมูลว่าที่บ้านเป็นร้านขายของชำ ซึ่งช่วงหน้าร้อนก็จะขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะด้วย โดยวันเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกสาวร้องเสียงดังลั่น จึงวิ่งออกมาดู ก็เห็นมือข้างซ้ายติดคาในเครื่องทำน้ำแข็งใส จึงคาดว่าลูกสาวเห็นเครื่องตั้งอยู่และเสียบปลั๊กไว้ ด้วยความเป็นเด็กจึงอยากรู้อยากลอง เอามือเข้าไปแหย่เล่น แล้วเครื่องเกิดทำงานจึงหนีบนิ้วมือติดคาในเครื่อง ก็ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก จึงรีบพาลูกสาวส่ง รพ.ทั้งที่เครื่องยังติดคาอยู่

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น