ทหารเรือจับ 2 หนุ่มวัย 14 พร้อมยาบ้า 9,287 เม็ดคาริมโขง

หน่วยเรือ นรข.บ้านแพง จับ 2 เด็กชายอายุ 14 ปี ได้คาริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.ฝอยลม ม.7 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ พร้อมของกลาง 9,287 เม็ด สารภาพรับจ้างขนยาบ้าแลกยาเสพ

วันที่ 21 เมษายน 2562 น.ท.สิทธิศักดิ์ สิทธิกุล หน.สน.เรือบ้านแพง นรข.เขตนครพนม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ.ฝอยลม ม.7 ต.ท่าดอกคำ        อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และร่วมกับตำรวจน้ำ ทหารพราน และตำรวจ สภ.เหล่าหลวง ดักซุ่มเพื่อจับกุม กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น.พบชายต้องสงสัยสองคนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปี้ไอ สีแดง – เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดตรงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งตรงกับจุดที่ได้รับแจ้งหลังจากนั้นชายคนที่นั่งซ้อนท้าย  ได้เดินลงไปยังริมตลิ่งและก้มหยิบวัตถุบางอย่างที่วางอยู่เดินถือขึ้นมา จนท.จึงเข้าแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อชายทั้งสองคนเห็นพยายามที่จะวิ่งหลบหนี แต่ จนท.สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อคือ (ด.ช.เอ)ด.ช.ภานุรัตน์  พูลทวี อายุ 14 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 9 บ.ท่าดอกคำ ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และ (ด.ช.บี)ด.ช.ปฏิพัทธ์  อินทร์มียืน อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่บ้านเดียวกัน หลังจากนั้น จนท.ได้ทำการตรวจสอบวัตถุที่ถือขึ้นมาจากริมตลิ่ง พบว่าเป็นยาบ้าจำนวนมากจึงนำตัวไปสอบสวนที่ สน.เรือบ้านแพง หลังตรวจนับของกลางอย่างละเอียดพบยาบ้าสีส้ม 9,200 เม็ด สีเขียว 87 เม็ด รวม 9,287 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

สอบถามเด็กชายทั้ง 2 คนให้การว่ามีบุคคล(ไม่ทราบชื่อ)โทรศัพท์มาหาพวกตนว่าจ้างให้ไปรับยาบ้าทั้งหมดบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงข้างวัด บ.ฝอยลม โดยพวกตนจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้า โดยขณะที่พวกตนกำลังถือยาบ้าขึ้นเดินมาจากบริเวณดังกล่าว จึงถูก จนท.นรข.สน.เรือบ้านแพง จับกุมเสียก่อน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.เหล่าหลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น