ยิงสกัดรถเก๋งขนยานรก ยึดยาบ้า 258,000 เม็ด,ยาไอซ์ จำนวน 1,200.88 กรัม ผู้ต้องหา 3 คน

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 20 เมษายน  พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก. สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานีนำเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จ.อุบลราชธานี ร่วมกับทหารจากกองกำลังสุรนารี,ทหารพรานที่ 2301 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขมราฐ จัดชุดชุ่ม,สกัด ที่บริเวณบ้านหนองคูณ ต.เขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี หลังสืบทราบว่าจะมีเครือข่ายยาบ้าลำเลียงยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ภก-676 กรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณแสดงตนเพื่อขอตรวจค้น ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวไหวตัวได้เร่งเครื่องหลบหนี และได้เฉี่ยวชนกับรถของเจ้าหน้าที่ที่จอดปิดทางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามถึงบริเวณสะพานบ้านหนองคูณ หมู่ 12 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ด้านหน้าซ้าย เพื่อสกัดกั้นและจู่โจมเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คนได้แก่ นายมงคล หรือตั้ว แก้วทองดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 12 ต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานีนายอิทธิพล หรือปอ สารโท อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 9 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีและนายอภิชัย หรือกอล์ฟ สายสีดา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 5 ต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า  258,000 เม็ด,ยาไอซ์ จำนวน 1,200.88 กรัม โทรศัพท์มือถือ  3 เครื่อง รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ภก – 676 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)
ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่,พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขยายผลการจับกุมโดยการเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาและกกลุ่มเครือข่ายจำนวน 3 หลังในพื้นที่อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี สามารถยึดทรัพย์สินประกอบด้วย สมุดบัญชีเงินฝากจำนวน 17 เล่ม รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา ไม่ตติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน รถจักรยานยนต์
ยีห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 5 บาท 75 สตางค์ วัตถุคล้ายทองน้ำหนักชิ้นละ 1 กรัม รวม 64 ชิ้น(ตรวจยึดตาม
พรบ.มาตรการฯ 2534)และอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามพรบ.ฟอกเงินต่อไป


พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก. สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า จาการสอบถามผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อจะนำไปส่งให้กับเครือข่ายยาบ้าที่จังหวัดร้อยเอ็ดและได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ด้าน พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ หัดกล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า นายมงคล หรือตั้ว แก้วทองดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 12 ต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 258/2559 ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2559 กระทำความผิดฐาน “พรบ.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ครอบครองเพื่อจำหน่าย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า), พรบ.จราจรทางบกโดย(จำเลยหลบหนี)

///////////////////////

วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี

แสดงความคิดเห็น