หน้าร้อนอย่างนี้แห่ไปคลายร้อน ที่ กุแบปุโรง ออนเดอะบีช 

วันที่ 18 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางหลบร้อน จากสภาพอากาศในพื้นที่ไปเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำหัวใจคลายร้อน

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว “แม่น้ำปัตตานี”  ในชื่อ กูแบปุโรง ออนเดอะบีช ที่ตอนนี้กำลังฮิตฮอตในพื้น จ.ยะลา ตอนนี้ แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านกูแบปุโรง หมู่ 5 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา เป็นสายน้ำใต้สะพาน ที่มีน้ำลด จนเห็น หินแม่น้ำ คล้ายๆชายหาดแต่เป็นหินสามารถเดินเล่นและแช่น้ำให้ชุ่มฉ่ำสบายใจ เหมาะสำหรับเด็กเล็ก-เด็กใหญ่ มีเชือกกั้นสำหรับบอกเขตบริเวณที่ลึก มีน้ำใสไหลผ่านเย็นสบาย สำหรับรอบๆบริเวณ มีแม่ค้าเปิดร้านขายของ เช่น ร้านข้าว ร้าน ก๋วยเตี๋ยว ร้านลูกชิ้น น้ำหวาน น้ำอัดลม มีให้นักท่องเที่ยวเลือกมากกว่า 20 ร้าน สร้างรายด้านให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อีกด้วย นอกจากนี้มีร้านจำหน่าย ชูชีพ ห่วงยาง สำหรับผู้ที่จะเล่นน้ำ และมีสินค้าที่ระลึก เสื้อยืดพวงกุญแจ จำหน่ายโดยราคาย่อมเยาว์ ถ้าคิดถึงความปลอดภัยของผู้คนที่มาท่องเที่ยวก็จะมี ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)และเจ้าหน้าที่จากจิตอาสาในพื้นที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก ส่วนในเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย ก็มีถังขยะรองรับอีกด้วย ในส่วนของการจัดระเบียบรถเข้า-ออก มีการอำนวยความสะดวกเรื่องที่จอดรถเป็นระเบียบ

ด้าน น.ส.ฮายาตี ยามา อยู่บ้านเลขที่ 46/1 ม.3 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา อายุ 26 ปี ประชาชนที่เป็นนักท่องเที่ยว กล่าวว่า ในช่วงปิดเทอม มีพี่น้องประชาชนมาท่องเที่ยวจำนวนมาก บรรยากาศดี ตนเองอยากจะแนะนำให้มาท่องเที่ยวที่แห่งนี้เพราะว่ามีทั้ง มีร้านค้า อาหารการกินให้เลือกหลากหลายตามที่เราต้องการ เช่น ก๋วยเตี๋ยว มาม่า ก๋วยจั๊บ ลูกชิ้นปิ้ง-ทอด ขนม-น้ำอัดลมต่างๆนาๆ มีเรือล่องแก่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆบ้าน เป็นสถานที่ใกล้ๆบ้านไม่ต้องไปไกล เป็นน้ำที่ใสสะอาดสดชื่นอีกด้วย

 

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น